MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách cài đặt Windows 11 mà không cần tài khoản Microsoft

by MinhPC

Cách cài đặt Windows 11 mà không cần tài khoản Microsoft

Bài viết này cho biết cách bạn có thể bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft và cài đặt Windows 11 mà không cần tài khoản Microsoft.

Như hầu hết các bạn đã biết, Microsoft bắt đầu yêu cầu phải có Tài khoản Microsoft để cài đặt Windows 11. Đầu tiên, yêu cầu chỉ dành cho phiên bản Home. Tuy nhiên, Microsoft hiện đang yêu cầu điều tương tự đối với phiên bản Pro. Nếu không có tài khoản Microsoft, bạn không thể tiến hành cài đặt cho đến khi tạo một tài khoản mới.

Nếu không có hoặc muốn sử dụng tài khoản Microsoft, bạn có thể sử dụng thủ thuật đơn giản để bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft và cài đặt Windows 11 với tư cách người dùng cục bộ. tức là cài Windows 11 không cần tài khoản Microsoft.

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm.

Tại sao nên sử dụng tài khoản Microsoft trong Windows 11?

Nếu bạn đang thắc mắc, có một vài lợi ích khi sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 11.

Tài khoản Microsoft có thể cung cấp quyền truy cập vào các tính năng và dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như khả năng tải xuống, đồng bộ hóa và sao lưu ứng dụng từ Microsoft Store, quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây OneDrive cũng như đồng bộ hóa cài đặt và tùy chọn trên nhiều thiết bị.

Các tính năng này có thể giúp bạn dễ dàng quản lý trải nghiệm Windows cũng như truy cập các tệp và cài đặt trên nhiều thiết bị.

Hạn chế của việc yêu cầu tài khoản Microsoft trong Windows 11

Phần lớn, nó được coi là một hạn chế đối với những người dùng không muốn sử dụng tài khoản Microsoft hoặc những người không có tài khoản. Yêu cầu này cũng có khả năng tạo ra mối lo ngại về bảo mật cho những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân của họ.

Ngoài ra, việc yêu cầu tài khoản Microsoft để cài đặt Windows có thể ngăn người dùng truy cập một số tính năng và dịch vụ nhất định nếu họ không có hoặc không muốn sử dụng tài khoản Microsoft.

Nói chung, việc yêu cầu tài khoản Microsoft để cài đặt hệ điều hành có thể được coi là một sự bất tiện và có khả năng hạn chế khả năng sử dụng hệ điều hành ở mức tối đa.

Cách cài Windows 11 không cần tài khoản Microsoft

Để bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft và cài đặt Windows 11 mà không cần tài khoản Microsoft, bạn phải thực hiện lệnh “oobe” tích hợp sẵn trên màn hình cài đặt.

  • Đầu tiên, ngắt kết nối internet, cắm thiết bị cài đặt Windows 11 và làm theo hướng dẫn cài đặt.
  • Cuối cùng, bạn sẽ thấy trình hướng dẫn cài đặt yêu cầu bạn kết nối với internet. Trên màn hình đó, nhấn phím tắt “Shift + F10”.
  • Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ngay khi bạn nhấn phím tắt. Trong cửa sổ Command Prompt, hãy chạy lệnh sau.
oobe\bypassnro

Nếu bạn đang thắc mắc, thì đó là một chức năng tích hợp được thụt lề dành cho các tổ chức và cơ quan cụ thể để bỏ qua các yêu cầu về Internet và tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực thi lệnh trong khi cài đặt Windows 11.

  • Ngay sau khi bạn thực hiện lệnh, Windows sẽ khởi động lại. Sau khi khởi động lại, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt một lần nữa. Khi được nhắc kết nối internet, hãy nhấn vào liên kết “I don’t have internet”.

  • Tiếp theo, nhấn vào liên kết “Continue with limited setup” ở dưới cùng.

Giờ đây, bạn có thể tạo tài khoản người dùng cục bộ và bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft để cài đặt Windows 11.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft trong Windows 11 và cài đặt Windows 11 mà không cần tài khoản Microsoft.

Tôi hy vọng hướng dẫn cách sử dụng Windows 11 đơn giản và dễ dàng này đã giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00