MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách cài đặt lại Windows 11 mà không mất dữ liệu bằng Windows Update

by MinhPC

Cách cài đặt lại Windows 11 mà không mất dữ liệu bằng Windows Update

Khi PC của bạn hoạt động không tốt, điều đầu tiên mà hầu hết chúng ta làm hoặc sắp làm là cài đặt lại hệ điều hành. Đó là điều mà hầu hết người dùng bình thường sẽ làm và điều đó thường hoàn thành công việc và khắc phục sự cố. Bạn có thể đã thấy nhiều cách khác nhau để sửa chữa, đặt lại hoặc cài đặt lại Windows 11 , chẳng hạn như sử dụng tùy chọn Reset This PC , sử dụng Media Creation Tool để tạo đĩa khởi động hoặc USB để định dạng PC, v.v.

Nhưng có một cách khác đơn giản hơn và không yêu cầu bạn phải có USB hoặc đĩa tùy ý sử dụng hoặc thực hiện một số bước nâng cao để đưa PC của bạn về trạng thái hoạt động. Bạn có thể sử dụng tính năng “Khắc phục sự cố bằng Windows Update”, tính năng này thực hiện chính xác những gì nó nói. Tính năng này đã được âm thầm thêm vào trong bản cập nhật Windows 11 Moment 5 được tung ra vào đầu tháng này.

Cài đặt lại Windows 11 bằng Windows Update

Demo video

Chi tiết hướng dẫn bằng hình ảnh

  • Nhấp vào nút menu Start ở góc dưới bên trái của thanh tác vụ và chọn Settings .
  • Chọn System từ khung bên trái của menu Settings

  • Ở bên phải, cuộn xuống và nhấp vào Recovery .

  • Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn Fix problems using Windows Update, tùy chọn này được mô tả là tính năng “Cài đặt lại phiên bản Windows hiện tại của bạn (ứng dụng, tệp và cài đặt của bạn sẽ được giữ nguyên)”.

  • Nhấp vào nút Reinstall now bên cạnh tùy chọn Fix problems using Windows Update.

  • Một cửa sổ bật lên xác nhận sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn Automatically restart my PC 15 minutes after installation và nhấp vào OK .

  • Sau đó, PC của bạn sẽ khởi động lại và quá trình sửa chữa sẽ bắt đầu.

Quá trình cài đặt lại Windows 11 bằng Windows Update này là một cách an toàn và dễ dàng để giải quyết sự cố nếu PC của bạn nổi cơn thịnh nộ, thường là sau khi bạn cài đặt bản cập nhật Windows. Ngoài ra, nó không xóa các tập tin, ứng dụng hoặc cài đặt của bạn.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng PC hoặc máy tính xách tay do cơ quan hoặc trường học của bạn kiểm soát hoặc quản lý thì tùy chọn Fix problems using Windows Update  sẽ không khả dụng trên PC của bạn. Hơn nữa, tùy chọn này cũng có thể không khả dụng nếu PC của bạn đang chạy phiên bản cũ hơn Windows 11 với bản cập nhật hàng năm 2022 và phải có bản cập nhật tùy chọn tháng 2 năm 2024 trở lên để tính năng này hoạt động.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00