MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách bỏ qua các yêu cầu TPM trong quá trình cập nhật Windows 11 Insider

by MinhPC

Cách bỏ qua các yêu cầu TPM trong quá trình cập nhật Windows 11 Insider

Hướng dẫn này giải thích cách bỏ qua các yêu cầu TPM trong quá trình cập nhật Windows 11 Insider . Một vấn đề phổ biến nhất mà PC Windows 11 không được hỗ trợ đang gặp phải là chúng không thể nâng cấp bản dựng Windows 11 Insider từ nhánh Dev. Một cửa sổ bật lên xuất hiện cho biết “ The PC must support TPM 2.0 ”, điều này có thể thực sự gây khó chịu.

Bạn có thể thấy lỗi này trong ảnh chụp màn hình bên dưới và đôi khi nó có thể xuất hiện cùng với “ The PC must support Secure Boot “.

Một cách giải quyết đơn giản là cài đặt bản dựng Insider từ file ISO . Nhưng cách này thật sự không tốt vì sau này bản cập nhật mới sẽ không được Update và vẫn sẽ báo lỗi TPM. Bạn có thể dễ dàng bỏ qua màn hình lỗi yêu cầu TPM trong quá trình nâng cấp Windows mà không cần sửa đổi các khóa Registry.

Bạn chỉ cần ghi đè lên một tệp đơn giản trong Windows và sau đó bạn sẽ có thể nâng cấp như bình thường. Ngay cả các bản dựng Dev cũng có thể nâng cấp lên các phiên bản tiếp theo mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để bỏ qua kiểm tra TPM trong quá trình cập nhật Windows 11 Insider.

Làm cách nào để bỏ qua các yêu cầu TPM trong quá trình cập nhật nội bộ Windows 11?

Các bước sau chỉ dành cho PC chạy Windows 11 không được hỗ trợ và không có chip TPM. Nếu bạn đã có PC có mô-đun TPM thì tôi khuyên bạn nên sử dụng mô-đun đó. Bạn có thể kích hoạt nó từ BIOS hệ thống. Nhưng hãy làm theo các bước nếu bạn chạy Windows 11 trên PC cũ.

  • Bước 1 : Bắt đầu quá trình cập nhật Windows Insider từ ứng dụng Settings . Nó sẽ bị tạm dừng ở tiến độ tải xuống khoảng 8%. Bạn sẽ thấy màn hình “ This PC doesn’t currently supports Windows 11 system requirements ”. Đóng nó lại, đợi nó biến mất rồi chuyển sang bước 2.

Bước 2 : Bây giờ, bạn chỉ cần tải xuống tệp “ approvalres.dll ” từ kho lưu trữ GitHub này . Tải xuống tệp ZIP của kho lưu trữ và sau đó giải nén nó ở đâu đó.

Bước 3 : Mở Explorer và vào ổ C. Bật tùy chọn Hidden items từ Explorer để xem thư mục “ $WINDOWS.~BT ” ẩn.

Bước 4 : Sao chép “ approvalres.dll ” từ tệp ZIP mà bạn đã tải xuống ở Bước 2 và dán vào trong thư mục “ C:/$WINDOWS.~BT/Sources ”. Ghi đè lên tệp nếu Windows đưa ra một số cảnh báo.

  • Bước 5 : Xong.

Bây giờ, hãy bắt đầu lại quá trình cập nhật trên Windows 11 Insider build bằng cách nhấp vào nút “Fix” và lần này, bạn sẽ thấy màn hình lỗi TPM sẽ không xuất hiện. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị cho bạn màn hình “Almost ready”.

Chỉ cần đóng màn hình này và quá trình tải xuống sẽ không dừng lại vì nó sẽ tiếp tục tải xuống bản cập nhật. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, Windows sẽ cài đặt bản cập nhật và đưa bạn đến phiên bản Win 11 tiếp theo.

Điều này là đơn giản như vậy. Nếu bạn đang sử dụng các bản dựng Windows Insider trên một số PC không được hỗ trợ thì bạn có thể nâng cấp lên phiên bản tiếp theo trong nhánh Dev một cách dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước trên và nâng cấp Windows mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn sẽ không phải cài đặt lại qua tệp ISO một cách thủ công nữa.

Lưu ý : Phương pháp này cũng có thể được sử dụng khi nâng cấp lên Windows 11 từ Windows 10 khi thiếu mô-đun TPM.

Nếu bạn gặp sự cố khi nâng cấp bản dựng Windows 11 Insider trong nhánh Dev thì hướng dẫn này sẽ giúp ích. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng đây không phải là cách lý tưởng để xử lý lỗi. Mua phần cứng được hỗ trợ để có trải nghiệm Windows 11 không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy Windows 11 trên phần cứng cũ hơn thì các bước trên sẽ hữu ích.

Chúc các bạn thành công !

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Cách bật TPM và Secure Boot trong BIOS cho Windows 11 01/12/2022 - 21:40

[…] bạn định nâng cấp lên Windows 11 (hoặc phiên bản 22H2 ), trước tiên bạn phải kiểm tra và bật TPM 2.0 và Secure […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00