MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách bật tùy chọn Taskbar End Task trên Windows 11

by MinhPC

Cách bật tùy chọn Taskbar End Task trên Windows 11

Windows 11 hiện cung cấp tùy chọn “Taskbar End Task” trên Taskbar để đóng các ứng dụng không phản hồi, nhưng đó là tùy chọn bạn phải bật thủ công và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện. Bắt đầu với phiên bản Windows 11 v23H2 , Windows 11 giới thiệu khả năng chấm dứt nhanh chóng các ứng dụng không phản hồi mà không cần mở Trình quản lý tác vụ với tùy chọn “Taskbar End Task” mới có sẵn từ menu ngữ cảnh nút của ứng dụng trên Taskbar.

Thông thường, bạn có thể đóng ứng dụng bằng cách nhấp vào nút “Close” (X) từ góc trên cùng bên phải hoặc sử dụng menu “File” với các tùy chọn Exit,” “Close,” hoặc “Quit” . Tuy nhiên, nếu có sự cố và ứng dụng không phản hồi, bạn phải mở ứng dụng Task Manager, tìm và đóng quy trình để chấm dứt ứng dụng.

Mặc dù đây là một quá trình dễ dàng, nhưng nó cần thêm một số bước và không đơn giản đối với hầu hết người dùng. Do đó, Windows 11 đang thêm tùy chọn “Taskbar End Task” mới, nhưng đó là tùy chọn mà bạn phải bật thủ công từ cài đặt “For Developers”.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các bước để bật tùy chọn bổ sung trong menu ngữ cảnh của Thanh tác vụ để đóng các ứng dụng không phản hồi mà không cần mở Trình quản lý tác vụ trên Windows 11.

Kích hoạt tùy chọn End Task cho Taskbar trên Windows 11

Để bật tùy chọn “End Task” để chấm dứt ứng dụng khỏi Taskbar trên Windows 11, hãy làm theo các bước sau:

  • Mở Settingstrên Windows 11.
  • Bấm vào System .
  • Nhấp vào tab For Developers .
  • Bật công tắc chuyển đổi “End Task” .

Khi bạn hoàn thành các bước, tính năng này sẽ xuất hiện trong menu ngữ cảnh của Thanh tác vụ. Nếu một ứng dụng không phản hồi, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút ứng dụng thay vì mở Trình quản lý tác vụ trên Thanh tác vụ và chọn tùy chọn “End Task” để chấm dứt ứng dụng đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là trên Windows 11 v23H2 và các bản phát hành cao hơn, trang “For Developers” đã được chuyển từ phần “Privacy & security” sang phần “System”.

Chúc thành công !

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00