MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách bật thanh điều hướng trên Windows 11 v22H2 giống trên Android và iOS

by MinhPC

Cách bật thanh điều hướng trên Windows 11 v22H2 giống trên Android và iOS

Microsoft đã phát hành bản cập nhật tùy chọn KB5018496 cho người dùng Windows 11, bổ sung một thanh điều hướng mới (dành cho tablet) mặc dù bị tắt theo mặc định. Nó hoạt động bằng cách thu gọn thanh Taskbar truyền thống thành một biến thể nhỏ gọn hơn nhiều mà Microsoft gọi nó là “flat”. Nó cũng sẽ ẩn nút Start Menu, các ứng dụng đang được ghim, chỉ để lại khu vực thông báo và đồng hồ. Điều này mang lại cho người dùng Windows 11 trên tablet nhiều không gian hiển thị hơn cho các ứng dụng và nội dung trong khi vẫn giữ thanh tác vụ thông thường chỉ bằng một lần vuốt.

Hóa ra, thanh điều hướng được tối ưu hóa cho tablet cũng hoạt động trên giao diện Desktop và laptop thông thường, cung cấp một giải pháp thay thế cho tính năng “ẩn thanh Taskbar” mà người dùng đang muốn. Nó cho phép bạn có thêm không gian trên màn hình mà không phải tắt đồng hồ, thông báo, âm lượng, Pin. Giống như với tính năng ẩn thanh Taskbar vậy, bạn có thể gọi thanh Taskbar bằng cách di chuột qua cạnh dưới cùng của màn hình.

Hướng dẫn kích hoạt thanh điều hướng trong Windows 11 22H2.

B1: Đảm bảo PC của bạn đang chạy Windows 11 build 22621.755 trở lên. Tải xuống ViveTool từ GitHub và giải nén các file trong một folder ở một nơi thuận tiện.

B2: Nhấn phím tắt Win + X và chọn Terminal (Admin). Chuyển Windows Terminal sang Command Prompt bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 2 hoặc nhấp vào nút mũi tên xuống ở đầu cửa sổ.

B3: Điều hướng đến folder đã giải nén ViveTool trước đó. Ví dụ bạn giải nén ViveTool trong folder Vive có đường dẫn là C:\Vive, bạn chỉ gần gõ lệnh CD C:\Vive.
B4: Gõ lệnh vivetool /enable /id:39281392 và nhấn Enter. Sau đó khởi động lại PC của bạn.
B5: Đi tới Settings > Personalization > Taskbar và bật tùy chọn “Optimize taskbar for touch interactions

B6: Nhấn phím tắt Win + R và gõ regedit .
B7: Dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer
B8: Chọn Edit > New > Dword value (32-bit). Thay đổi nó thành TabletPostureTaskbar.

B9: Bấm chuột vào TabletPostureTaskbar, đổi giá trị của nó thành 1. Nhấn OK Windows 11 sẽ bật thanh điều hướng ngay lập tức.

Tất nhiên, thanh tác vụ được tối ưu hóa cho máy tính bảng không nhằm mục đích sử dụng trên PC truyền thống, vì vậy bạn sẽ phải đối phó với một số vấn đề, chẳng hạn như thanh tác vụ thừa và một số khoảng trống trên màn hình bổ sung. Bạn có thể xóa cái sau bằng cách tắt “Show my taskbar on all displays “trong phần Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar.

Chúc bạn thành công!

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00