MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách bật hoặc tắt tìm kiếm bên phải trong Google Chrome

by MinhPC
A+A-
Reset

Cách bật hoặc tắt tìm kiếm bên phải trong Google Chrome

Nếu gần đây bạn đã cập nhật Google Chrome lên phiên bản 107 hoặc mới hơn, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng và tính năng hoàn toàn mới ở cuối thanh địa chỉ. Bổ sung mới này cho Chrome được gọi là tìm kiếm bên và hữu ích một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt là khi được sử dụng trên màn hình siêu rộng. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nó, bạn có thể tắt nó bằng các bước sau.

Google đã công bố một tính năng thanh bên mới cho trình duyệt Chrome

Đã lâu rồi Google không thêm bất cứ thứ gì có giá trị vào Google Chrome. Trong vài năm gần đây, về cơ bản nó không có gì khác ngoài chỉnh sửa các thay đổi và tổ chức lại giao diện, ngoại trừ một vài sửa đổi nhỏ ở đây và ở đó mà không ai thích. Tuy nhiên, lần này, Google có thể đã thực sự thêm một số thứ mà mọi người sẽ thấy hữu ích.

Mặc dù tùy chọn Tìm kiếm bên mới được bổ sung trong Google Chrome chắc chắn là một tính năng tuyệt vời, nhưng nó vẫn sẽ là một tính năng gây tranh cãi mà nhiều người sẽ không thích. Rất may, bạn có thể vô hiệu hóa nó và bật nó bất cứ khi nào bạn muốn, ít nhất là bây giờ. Vì vậy, nếu bạn không phải là người hâm mộ hoặc không thể thấy tùy chọn Tìm kiếm bên hiển thị trong trình duyệt của mình, bạn có thể làm theo các bước được hiển thị bên dưới để tùy chỉnh cài đặt Tìm kiếm bên trong Chrome.

Làm cách nào để bật Tìm kiếm bên trong Google Chrome?

Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu sử dụng Tìm kiếm bên trong Google Chrome là cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản 107 hoặc mới hơn. Để buộc kiểm tra cập nhật, hãy chuyển đến Cài đặt> Giới thiệu về Chrome và đợi quá trình hoàn tất. Khi bạn đang sử dụng phiên bản 107 hoặc mới hơn, bạn có thể thực hiện các thao tác sau.

  • Mở Chrome và nhập hoặc sao chép và dán about: flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
  • Tiếp theo, sao chép và dán hoặc nhập #side-search vào hộp tìm kiếm.
  • Điều này sẽ đưa ra một vài lựa chọn. Tìm Side Search , sau đó sử dụng tùy chọn thả xuống ở bên phải để thay đổi cài đặt từ Default thành Enabled , sau đó khởi động lại Chrome để thay đổi có hiệu lực.

Làm cách nào để bạn sử dụng Tìm kiếm bên trong Google Chrome?

Để sử dụng Tìm kiếm bên trong Google Chrome, trước tiên bạn cần sử dụng Tìm kiếm của Google. Ở giai đoạn này, không có công cụ tìm kiếm nào khác hoạt động.

  • Bây giờ hãy tìm kiếm thứ gì đó rồi nhấp vào một trong các kết quả tìm kiếm hiện ra. Ngay sau khi trang mới mở ra, bạn sẽ thấy biểu tượng mới xuất hiện ở phía bên tay phải của thanh địa chỉ.
  • Nhấp vào đây một lần và một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn tìm kiếm khác đã được hiển thị, bây giờ bạn có thể nhấp vào các tùy chọn đó và trang chính sẽ cập nhật. Đó là một tính năng cực kỳ thú vị mà bạn có thể sẽ thấy mình đang sử dụng một chút vì một số tùy chọn tìm kiếm đầu tiên (đặc biệt là trên Google) không phải lúc nào cũng tốt nhất.

Làm cách nào để bạn tắt Tìm kiếm bên trong Google Chrome?

Nếu bạn không thích tùy chọn Tìm kiếm bên, bạn có thể vô hiệu hóa nó thực sự dễ dàng, ít nhất là ở giai đoạn này.

  • Mở Chrome và nhập hoặc sao chép và dán about: flags vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
  • Tiếp theo, sao chép và dán hoặc nhập #side-search vào hộp tìm kiếm.
  • Điều này sẽ đưa ra một vài lựa chọn. Tìm Side Search , sau đó sử dụng tùy chọn thả xuống ở bên phải để thay đổi cài đặt từ Default hoặc  Enabled thành Disabled , sau đó khởi động lại Chrome để thay đổi có hiệu lực.

Như với mọi thứ của Google, không có gì đảm bảo rằng tùy chọn này sẽ vẫn còn, vì vậy hãy chuẩn bị cho tùy chọn bị loại bỏ theo dõi. Đáng buồn thay, đó chỉ là cách xảy ra với bất kỳ thứ gì liên quan đến Google và Chrome.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00