MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Cách ẩn đồng hồ trên thanh tác vụ trong Windows 10

by MinhPC

Cách ẩn đồng hồ trên thanh tác vụ trong Windows 10

Bạn muốn loại bỏ đồng hồ trên thanh tác vụ? Dưới đây là các bước để xóa hoặc ẩn thông tin đồng hồ (ngày và giờ) khỏi thanh tác vụ trong Windows 10.

Đồng hồ hiển thị ngày và giờ nằm ​​ở góc ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ Windows 10. Nó khá không xâm phạm và thường hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào lịch và chương trình làm việc với danh sách các mục lịch sắp tới của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng thuyết trình, thực hiện ghi hình màn hình, đang tìm kiếm tính thẩm mỹ tối giản hơn hoặc cần giải phóng không gian trên thanh tác vụ, bạn có thể ẩn đồng hồ trong Windows 10.

Điều đáng mừng là quá trình ẩn ngày giờ trên taskbar trên Windows 10 khá đơn giản và dễ thực hiện. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách làm.

Cách ẩn đồng hồ trên thanh taskbar trong Windows 10

Như đã nói, ẩn đồng hồ trên taskbar không có gì khó. Chỉ cần một chuyển đổi, và bạn đã hoàn thành. Là một tiện ích hoặc biểu tượng hệ thống, Windows có một tùy chọn chuyên dụng để bật và tắt ngày và giờ trên thanh tác vụ.

Dưới đây là cách ẩn đồng hồ trên thanh tác vụ Windows 10:

  • Trước tiên, hãy mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn phím tắt “Phím logo Windows + I”. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Settings bằng cách nhấp vào nút “All Settings” trong Notification Center.
  • Truy cập trang “Personalization” trong ứng dụng Settings .

  • Bây giờ, chọn “Taskbar” trên thanh bên trái. Trang này sẽ mở trang tùy chọn thanh tác vụ. Tại đây, cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy “Notification Area” và nhấp vào liên kết “Turn system icons on or off”.

  • Đây là trang nơi bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng hệ thống như đồng hồ (ngày và giờ), âm lượng, mạng, nguồn, chỉ báo đầu vào, vị trí, v.v. Để ẩn ngày và giờ, hãy chuyển tùy chọn “Clock” thành “Off”.

  • Ngay khi bạn tắt tùy chọn đồng hồ, ngày và giờ sẽ bị ẩn trên thanh tác vụ trong Windows.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để ẩn đồng hồ trên Windows 10.

Tôi hy vọng hướng dẫn cách sử dụng Windows 10 đơn giản và dễ dàng này đã giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công !

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00