MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Các ứng dụng Photos, Paint, Snipping Tool nhận tính năng AI trên Windows 11

by MinhPC
A+A-
Reset

Các ứng dụng Photos, Paint, Snipping Tool nhận tính năng AI trên Windows 11

Microsoft được cho là đang nỗ lực bổ sung khả năng AI cho nhiều ứng dụng Windows 11. Theo một báo cáo mới từ Windows Central , các nguồn tin cho biết công ty dự kiến ​​sẽ tích hợp các tính năng AI vào một số ứng dụng của mình, bao gồm Photos, Paint và Snipping Tool.

Ví dụ: ngoài Windows Copilot và Copilot cho Microsoft Edge , gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm chức năng AI cho phép ứng dụng Photos xác định người và vật thể trong ảnh, sau đó bạn có thể sao chép vào bảng tạm và dán phần tử đó vào một tập tin hình ảnh hoặc tài liệu khác.

Phiên bản hiện đại của Microsoft Paint cũng đang nhận được một số cải tiến với AI. Theo báo cáo, với sự tích hợp mới, người dùng sẽ có thể sử dụng chatbot AI để tạo canvas dựa trên thông tin đầu vào cụ thể từ người dùng.

Mặc dù không rõ công nghệ này sẽ được tích hợp vào Paint như thế nào nhưng báo cáo cũng đề cập rằng nó sẽ sử dụng công nghệ Image Creator của Bing . Tuy nhiên, một hình ảnh mô phỏng cho thấy ứng dụng sẽ có tùy chọn “Magic Paint” mới trong thanh lệnh. Tùy chọn này sẽ hiển thị một cửa sổ thả xuống để truy cập chatbot.

Là một phần trong các cải tiến của Snipping Tool, ứng dụng này dự kiến ​​sẽ nhận được bản cập nhật để tích hợp công nghệ OCR (nhận dạng ký tự quang học) nhằm cho phép khả năng trích xuất văn bản từ hình ảnh vào khay nhớ tạm. Công nghệ OCR cũng sẽ mở rộng sang ứng dụng Camera, cho phép người dùng chọn văn bản từ các hình ảnh được chụp bằng ứng dụng.

Công nghệ OCR không hoàn toàn mới đối với Windows 11 (hoặc 10) vì PowerToys bao gồm tính năng “Text Extractor” cho phép bạn chọn và sao chép văn bản từ hầu hết mọi hình ảnh trên bất kỳ ứng dụng nào.

Microsoft vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hiện chưa có ngày phát hành cụ thể cho các tính năng này. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng một số tích hợp này sẽ yêu cầu phần cứng cụ thể, chẳng hạn như NPU (đơn vị xử lý thần kinh) hoặc VPU (đơn vị xử lý thị giác).

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2023, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện phần cứng Surface để giới thiệu các thiết bị Surface mới, tại đây công ty cũng dự kiến ​​sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về việc tích hợp AI vào Windows 11 trong tương lai.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Snipping Tool có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh trên Windows 11 05/09/2023 - 21:17

[…] tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng Snipping Tool dành cho các thiết bị đã đăng ký Kênh Dev và Canary của  Windows Insider […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00