MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Các tính năng trên Windows 11 v23H2

by MinhPC

Các tính năng trên Windows 11 v23H2

Mặc dù bản cập nhật tính năng Windows 11 23H2 sẽ không được phát hành cho đến khoảng mùa thu, nhưng Microsoft đã xác nhận một số tính năng mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện cùng với phiên bản mới. Tại hội nghị dành cho nhà phát triển Build 2023 (thông qua Windows Central ), công ty cho biết họ đang phát triển một số tính năng mới, bao gồm AI Copilot mới, Ánh sáng động cho phụ kiện RGB, các thay đổi trên Thanh tác vụ như nhóm lại và hiển thị nhãn cho ứng dụng, hỗ trợ gốc để mở các tệp 7-zip, RAR và GZ, khả năng khôi phục ứng dụng trên thiết bị mới, v.v.

Có lẽ một trong những thông báo lớn nhất đến với phiên bản 23H2 là Windows Copilot” mới, đây là sự tích hợp sâu hơn của các plugin Bing Chat và ChatGPT để cung cấp trải nghiệm chatbot gốc trên Windows 11. AI sẽ giúp người dùng giải đáp các câu hỏi phức tạp và người dùng có thể yêu cầu viết lại, tóm tắt và giải thích nội dung mà không cần mở trình duyệt.

Hơn nữa, Windows Copilot có thể hỗ trợ người dùng thực hiện các hành động, tùy chỉnh cài đặt và kết nối liền mạch giữa các ứng dụng yêu thích của họ. Ngoài ra, thông qua sự hỗ trợ của plugin, các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng ứng dụng của họ để họ có thể tương tác với các khả năng của AI.

Windows Copilot / Hình ảnh: Microsoft

Copilot sẽ có sẵn dưới dạng một giao diện trượt từ bên phải, nhưng bạn sẽ có thể thay đổi vị trí sang trái hoặc phải hoặc bạn có thể tháo nó ra và di chuyển nó dưới dạng một ứng dụng. 

Bản xem trước sớm của Windows Copilot dự kiến ​​sẽ đến tay những người thử nghiệm vào khoảng tháng 6.

Trong tương lai gần, bạn sẽ không cần sử dụng các công cụ của bên thứ ba để mở các tệp 7-zip, RAR và GZ nữa vì công ty có kế hoạch tích hợp dự án nguồn mở libarchive vào Windows 11 để hỗ trợ riêng cho việc mở kho lưu trữ bổ sung định dạng.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang nỗ lực chuẩn hóa trải nghiệm điều khiển các phụ kiện RGB với tính năng Dynamic Lighting mới có sẵn thông qua ứng dụng Settings. Tính năng này sẽ cho phép bạn điều khiển các thiết bị ngoại vi chiếu sáng (chẳng hạn như bàn phím, chuột, màn hình, v.v.) mà không cần tải xuống phần mềm của bên thứ ba cho từng thương hiệu.

Là một phần của cải tiến Taskbar, quá trình phát triển đang hoạt động để mang lại một số tính năng cũ, bao gồm khả năng ẩn ngày và giờ khỏi Khay hệ thống, đồng thời, bạn cũng sẽ sớm có thể tách nhóm và hiển thị nhãn ứng dụng trong Thanh tác vụ với tùy chọn không bao giờ kết hợp mới.

Windows 11 Taskbar apps with labels

Hơn nữa, menu ngữ cảnh cho các ứng dụng trên Thanh tác vụ sẽ bao gồm một tùy chọn mới cho phép bạn chấm dứt ứng dụng mà không cần phải mở Trình quản lý tác vụ. (Tính năng này sẽ sớm ra mắt.)

Công ty cũng giải thích rằng họ đang nỗ lực cải thiện cách người dùng chuyển đổi thiết bị bằng cách nâng cao trải nghiệm sao lưu và khôi phục cho các ứng dụng. (Tính năng này sẽ sớm ra mắt.)

Ngoài những thay đổi này, Microsoft đang thực hiện một trải nghiệm thiết kế lại lớn cho File Explorer để tiếp tục hiện đại hóa ứng dụng với khung WinUI 3, tiêu đề được thiết kế lại với các nút mới và thanh lệnh mới hiện nằm ở cuối thanh địa chỉ mới. Cuộc đại tu cũng sẽ bao gồm một “Gallery View” mới sẽ cải thiện khả năng xem và quản lý hình ảnh từ File Explorer.

File Explorer new design tease / Image: Microsoft

Cuối cùng, công ty cũng thông báo rằng họ sẽ đưa AI vào ứng dụng Microsoft Store, cùng với các tính năng khác. Trong thông báo, công ty cho biết ứng dụng Microsoft Store sẽ sớm bao gồm một “Trung tâm AI” mới với các ứng dụng sẽ “tuyển chọn những trải nghiệm AI tốt nhất do cộng đồng nhà phát triển và Microsoft xây dựng”. 

Cửa hàng sẽ sử dụng AI để tạo và đề xuất các thẻ tìm kiếm cho ứng dụng nhằm cải thiện khả năng khám phá. Ngoài ra, như một phần của cải tiến AI, cửa hàng sẽ “cải thiện” khả năng quét các bài đánh giá của khách hàng bằng cách sử dụng AI để tổng hợp hàng nghìn bài đánh giá thành một bản tóm tắt đơn giản.

Cuối cùng, công ty có kế hoạch mở rộng trải nghiệm quảng cáo của mình tới 150 khu vực ngoài Hoa Kỳ.

Microsoft hiện đang triển khai bản cập nhật giảm tính năng thứ ba (Moment 3) cho Windows 11 , đây là một bản phát hành nhỏ giới thiệu nhiều bản sửa lỗi, cải tiến và một số tính năng mới, bao gồm cài đặt quyền riêng tư mới, cải tiến cho Khay hệ thống, thông báo huy hiệu trong Menu bắt đầu, bố cục bảng Widget mới và hỗ trợ Bluetooth Low Energy Audio.

Bản cập nhật cũng tung ra một loạt các tính năng mới cho các tổ chức, chẳng hạn như cách ly các ứng dụng Win32, đẩy thông báo trên màn hình và một số cải tiến bảo mật khác.

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00