MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Các tính năng mới trong bản cập nhật Windows 11 Moment 3

by MinhPC
A+A-
Reset

Các tính năng mới trong bản cập nhật Windows 11 Moment 3

Microsoft đang chuẩn bị tung ra một bộ tính năng mới và cải tiến trực quan khác dưới dạng bản cập nhật “Moment 3” cho Windows 11 22H2 vào tháng 6 năm 2023, trong Bản vá lỗi Patch Tuesday. Tuy nhiên, đây là một bản cập nhật nhỏ không bao gồm những thay đổi quan trọng. Thay vào đó, đây là một bản phát hành nhằm cải thiện và mang lại các chức năng mới cho các tính năng hiện có.

Ví dụ: lần giảm tính năng tiếp theo cho Windows 11 22H2 sẽ bao gồm phiên bản cập nhật của trải nghiệm Thanh tác vụ với khả năng hiển thị giây trong đồng hồ Khay Hệ thống. Người dùng cũng sẽ thấy trạng thái lá chắn VPN mới trong biểu tượng mạng cho kết nối đang hoạt động.

Giao diện chúc mừng thông báo đã được cập nhật để cung cấp tùy chọn sao chép mã xác thực hai yếu tố (2FA). Ngoài ra, bản cập nhật Windows 11 Moment 3 mở rộng Phụ đề trực tiếp đến nhiều khu vực hơn và triển khai nhiều cải tiến khác nhau cho Truy cập bằng giọng nói. Hơn nữa, có một tính năng chế độ đa ứng dụng kiosk mới. Trình quản lý tác vụ hiện cung cấp khả năng tạo kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp và ứng dụng Cài đặt cũng như File Explorer ra mắt với nhiều cải tiến khác nhau.

Tóm lại, “Moments” là các bản cập nhật mới cho phép nhóm Windows triển khai các tính năng và cải tiến mới ngay khi chúng sẵn sàng bên ngoài các bản phát hành chính. Bạn có thể coi đó là các bản cập nhật “bỏ tính năng” cho thiết bị di động. Tuy nhiên, hệ điều hành sẽ tiếp tục có các bản cập nhật tính năng hàng năm và công ty có kế hoạch phát hành các phiên bản mới ba năm một lần.

Bản cập nhật không có tên chính thức nhưng được mô tả là bản cập nhật KB5026446 và nâng số phiên bản lên 22621.1776. Bản phát hành này không yêu cầu cài đặt lại. Sau khi có sẵn, nó sẽ tải xuống và cài đặt tự động thông qua Windows Update dưới dạng bản cập nhật hàng tháng điển hình.

Hướng dẫn này nêu bật những tính năng mới tốt nhất và những thay đổi dự kiến ​​sẽ có trong bản cập nhật “Moment 3” dành cho Windows 11 22H2.

TL;DR

Đây là những tính năng mới cho bản cập nhật Windows 11 Moment 3:

 • Đồng hồ mới với giây trên Thanh tác vụ.
 • Đã cập nhật biểu tượng mạng trong Khay hệ thống với huy hiệu lá chắn trạng thái VPN.
 • Cập nhật thông báo bánh mì nướng với tùy chọn sao chép mã 2FA
 • Tính năng chế độ đa ứng dụng kiosk mới.
 • Các lệnh và cải tiến Truy cập bằng giọng nói mới.
 • Tính năng Phụ đề trực tiếp mở rộng sang mười ngôn ngữ mới.
 • Menu ngữ cảnh File Explorer mới với phím tắt truy cập.
 • Trình quản lý tác vụ được cập nhật với hỗ trợ tệp kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp.
 • Tính năng CABC mở rộng máy tính xách tay và thiết bị 2 trong 1.
 • Trang cài đặt thiết bị và trung tâm USB4 mới.
 • Cài đặt bảo mật cảm biến hiện diện mới.
 • Hoạt động của phím in màn hình giờ đây sẽ mở Snipping Tool theo mặc định.
 • Đã cập nhật cài đặt đa nhiệm cho “ALT + TAB” và Snap Assist.
 • Cập nhật trải nghiệm tìm kiếm với các đề xuất đám mây tốt hơn.

Windows 11 Moment 3 cập nhật tính năng mới

Đây là những tính năng và thay đổi mới cho lần giảm tính năng tiếp theo:

Thanh tác vụ Khay hệ thống và thông báo

Trong bản cập nhật này, Windows 11 mang đến một phiên bản cập nhật của Thanh tác vụ cho phép người dùng hiển thị giây trong đồng hồ Khay hệ thống . Ngoài ra, Người dùng cũng sẽ thấy trạng thái lá chắn VPN mới trong biểu tượng mạng để thông báo cho người dùng rằng kết nối VPN đang hoạt động bằng cách sử dụng cấu hình được công nhận.

Ngoài ra, hệ thống sẽ phát hiện ra rằng bạn đã nhận được email có mã xác thực và mã này sẽ xuất hiện trong thông báo nâng cao thông báo với tùy chọn sao chép mã đó vào khay nhớ tạm. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp hoàn tất quá trình xác minh tài khoản mà bạn đang cố đăng nhập dễ dàng hơn.

File Explorer

Mặc dù bản phát hành này không bao gồm nhiều thay đổi mới cho lần đại tu tiếp theo của File Explorer , nhưng bản cập nhật Khoảnh khắc 3 đang triển khai các phím tắt truy cập vào menu ngữ cảnh XAML để thực thi lệnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể truy cập chế độ xem phím tắt bằng cách chọn tệp và nhấn phím “Menu” vật lý trên bàn phím.

Phím tắt menu ngữ cảnh của File Explorer (Nguồn: Microsoft)

Chế độ đa ứng dụng Kiosk

Trong bản cập nhật này, nhóm Windows đã thêm khả năng thiết lập nhiều ứng dụng ở chế độ kiosk. Điều này có nghĩa là giờ đây bạn có thể chỉ định các ứng dụng có thể chạy trên máy tính trong khi chặn bất kỳ ứng dụng nào khác.

Bạn cũng có thể chặn một số chức năng. Bạn có thể định cấu hình các loại quyền truy cập và ứng dụng riêng biệt để chạy cho những người dùng khác nhau trên một máy tính. Microsoft đang nhắm mục tiêu tính năng này cho các tình huống trong đó nhiều người sử dụng cùng một thiết bị.

Tại thời điểm viết bài này, bạn có thể bật chế độ kiosk đa ứng dụng bằng PowerShell và WMI Bridge.

Phụ đề trực tiếp ở nhiều khu vực hơn

Bắt đầu với bản cập nhật giảm tính năng tháng 6 năm 2023, trải nghiệm Phụ đề trực tiếp sẽ mở rộng sang tiếng Trung (Giản thể và Phồn thể), tiếng Pháp (Pháp, Canada), tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha (Brazil, Bồ Đào Nha), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đan Mạch, tiếng Anh (Ireland, các phương ngữ tiếng Anh khác) và tiếng Hàn.

Bạn có thể tải xuống hỗ trợ nhận dạng giọng nói từ Settings > Time & Language > Language & region.

Cải tiến Truy cập bằng giọng nói

Là một phần của cải tiến Truy cập bằng giọng nói, công ty đang thiết kế lại trang trợ giúp lệnh truy cập bằng giọng nói trong ứng dụng để bao gồm mô tả cho mọi lệnh và ví dụ về các biến thể của nó. Thanh tìm kiếm cho phép bạn tìm lệnh nhanh chóng. Ngoài ra, các danh mục mới cung cấp thêm hướng dẫn.

Truy cập bằng giọng nói trang lệnh mới

Bạn có thể truy cập trang trợ giúp lệnh trên thanh truy cập bằng giọng nói từ Help > View all commands hoặc sử dụng lệnh truy cập bằng giọng nói “What can I say?”

Ngoài ra, bản cập nhật này bổ sung hỗ trợ lệnh truy cập bằng giọng nói cho các phương ngữ tiếng Anh khác, bao gồm tiếng Anh (Anh), tiếng Anh (Ấn Độ), tiếng Anh (New Zealand), tiếng Anh (Canada) và tiếng Anh (Úc).

Hơn nữa, Truy cập bằng giọng nói cũng nhận được lựa chọn văn bản mới và chỉnh sửa các lệnh truy cập bằng giọng nói. Ví dụ: Để thực hiện việc này: “Chọn một phạm vi văn bản trong hộp văn bản”, hãy nói: “Chọn từ [văn bản 1] đến [văn bản 2]” ví dụ: “Chọn từ phải truy cập bằng giọng nói.” Để thực hiện việc này: “Áp dụng định dạng in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng cho văn bản đã chọn hoặc văn bản được đọc chính tả cuối cùng,” nói: “Delete all”. Để thực hiện việc này: “Xóa tất cả văn bản trong hộp văn bản,” nói: “Bold that,” “Underline that,” “Italicize that.”

Trình quản lý tác vụ với các kết xuất hạt nhân trực tiếp

Ứng dụng Trình quản lý tác vụ đã được cập nhật với tùy chọn tạo kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp từ tab “Details” , nhấp chuột phải vào quy trình và chọn tùy chọn “Create live kernel memory dump file” . Điều này bổ sung cho “Memory dump” hiện có cho các quy trình ở chế độ người dùng. Tính năng này nhằm vào các nhà phát triển và mục tiêu của kernel live dump là thu thập dữ liệu để khắc phục tình trạng bất thường nhưng vẫn cho phép hệ thống tiếp tục hoạt động.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một cài đặt mới cho các kết xuất hạt nhân trực tiếp trong cài đặt Trình quản lý tác vụ.

Cải tiến đầu vào

Trên Settings > Time & language > Typing > Touch keyboard , hệ thống sẽ thay thế cài đặt “Hiển thị bàn phím cảm ứng khi không có bàn phím đi kèm” bằng một menu thả xuống mới cung cấp cho bạn ba tùy chọn để kiểm soát xem việc nhấn vào một điều khiển chỉnh sửa có mở hay không bàn phím cảm ứng, bao gồm “Never,” “When no keyboard attached,”“Always.”

Hơn nữa, trong bản cập nhật thời điểm mới nhất, Windows 11 cải thiện đề xuất đám mây và đề xuất tìm kiếm tích hợp. Điều này sẽ giúp dễ dàng nhập các từ phổ biến bằng tiếng Trung giản thể bằng Trình soạn thảo phương thức nhập liệu (IME).

Cải tiến đồ họa

Bắt đầu với bản cập nhật này, Windows 11 sẽ cho phép tính năng Kiểm soát độ sáng thích ứng nội dung chạy trên các thiết bị như máy tính xách tay và xe mui trần được cắm vào bộ sạc. Đây là ngoài máy tính để bàn.

Bạn có thể cập nhật tính năng này từ Settings > System > Display > Brightness & Color  và chọn một trong các tùy chọn khả dụng, bao gồm “Off,” “Always,” hoặc “On Battery Only.”

Đối với các thiết bị chạy bằng pin, mặc định là “On Battery Only”. Do nhà sản xuất thiết bị phải bật CABC nên tính năng này có thể không có trên tất cả máy tính xách tay hoặc thiết bị 2 trong 1.

Cài đặt thiết bị và trung tâm USB4

Ứng dụng Cài đặt bao gồm trang cài đặt “USB4 Hubs and devices” mới trên Settings > Bluetooth & devices > USB . Trang này cung cấp thông tin về khả năng USB4 của hệ thống và các thiết bị ngoại vi kèm theo trên hệ thống hỗ trợ USB4.

USB4 settings (Source: @thebookisclosed)

Thông tin này giúp khắc phục sự cố khi bạn cần sự hỗ trợ của nhà sản xuất hoặc quản trị viên hệ thống. Ví dụ: trên trang này, bạn có thể xem cây của các thiết bị và trung tâm USB4 được kết nối và bạn có thể sao chép chi tiết vào khay nhớ tạm để chia sẻ chúng.

Nếu máy tính của bạn không hỗ trợ USB4 với Trình quản lý kết nối USB4 của Microsoft, trang này sẽ không khả dụng. Trên các máy tính có hỗ trợ USB4, bạn sẽ thấy Bộ định tuyến máy chủ USB4 trong Trình quản lý thiết bị.

Cài đặt cảm biến hiện diện

Ứng dụng Cài đặt bao gồm trang cài đặt “Presence sensing” mới trên Settings > Privacy & security . Cài đặt chỉ khả dụng cho các thiết bị có cảm biến hiện diện tương thích có thể giúp xác định xem bạn có ở gần máy tính hay không. Trang này giúp bạn kiểm soát xem các ứng dụng có thể truy cập các cảm biến để phát hiện sự hiện diện của bạn hay không.

Presence Sensing

Hành động mặc định mới của phím Print Screen

Bắt đầu với bản cập nhật Moment 3, Windows 11 thay đổi hành vi của phím màn hình in mặc định để mở Snipping Tool theo mặc định. Bạn có thể tắt cài đặt này từ Settings > Accessibility > Keyboard.

Đa nhiệm cài đặt hạn chế mới

Trên Settings > Multitasking , trang này đã được cập nhật để giới hạn số lượng tab gần đây là 20 đối với cài đặt “Hiển thị tab từ khi chụp nhanh hoặc nhấn Alt + Tab”. Điều này ảnh hưởng đến số lượng tab xuất hiện khi bạn sử dụng “Alt + Tab” và Snap Assist.

Cuối cùng, bản cập nhật này cải thiện hiệu suất tìm kiếm trong Settings.

Bản sửa lỗi cập nhật giảm tính năng Windows 11 22H2

Ngoài ra, bản dựng Windows 11 22621.1776 giới thiệu các bản sửa lỗi sau:

 • Bản cập nhật này cung cấp toàn bộ dung lượng lưu trữ của tất cả các đăng ký OneDrive của bạn. Nó cũng hiển thị tổng dung lượng lưu trữ trên trang Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Trình tường thuật. Nó hiện thông báo chính xác các thuộc tính văn bản cho các từ, chẳng hạn như “sai chính tả”, “thay đổi xóa” và “nhận xét”.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến exe. Nó ngừng hoạt động sau khi bạn đăng xuất. Sự cố này xảy ra sau khi bạn nâng cấp máy của mình lên Windows 11 Azure Virtual Desktop (AVD) và đăng nhập vào máy đó.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Khối Tin nhắn Máy chủ (SMB). Bạn không thể truy cập thư mục chia sẻ SMB. Các lỗi là “Không đủ tài nguyên bộ nhớ” hoặc “Không đủ tài nguyên hệ thống”.
 • Bản cập nhật giải quyết sự cố gửi thông báo hết hạn mật khẩu không mong muốn cho người dùng. Điều này xảy ra khi bạn thiết lập một tài khoản để sử dụng “Thẻ thông minh là bắt buộc để đăng nhập tương tác” và đặt “Bật cuộn bí mật NTLM sắp hết hạn”.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Dịch vụ Hệ thống Con của Cơ quan Bảo mật Cục bộ (LSASS). Nó ngừng hoạt động. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng Azure Virtual Desktop (AVD).
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến cụm Storage Spaces Direct (S2D). Nó có thể không đến trực tuyến.
 • Điều này xảy ra sau khi tái đầu tư mật khẩu định kỳ. Mã lỗi là 1326.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến quyền truy cập vào cài đặt Tab cho các trang web ở chế độ IE.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến tìm nguồn cung cấp dấu chấm. Nó không thành công các tệp có chứa định nghĩa lớp trong Windows PowerShell.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến việc sử dụng Trình xem Sự kiện. Sự cố giới hạn số lượng nguồn sự kiện mà người dùng không phải là quản trị viên có thể truy cập.
 • Khắc phục sự cố Trình xem sự kiện. Nó ảnh hưởng đến việc hiển thị nhật ký sự kiện được chuyển tiếp.
 • Địa chỉ rò rỉ bộ nhớ. Nó xảy ra mỗi khi bạn in tài liệu văn bản có định dạng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến máy tính khi máy tính hiển thị ảnh bitmap bán sắc. Máy tính ngừng hoạt động.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các thiết bị có nhiều GPU kín đáo. Bạn không thể chọn GPU hiệu suất cao từ trang cài đặt đồ họa mặc định.
 • Khắc phục sự cố khiến thiết bị của bạn ngừng hoạt động khi thiết bị tiếp tục từ Chế độ chờ hiện đại. Lỗi là 0x13A KERNEL_MODE_HEAP_CORRUPTION.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các ứng dụng thực hiện một số hành động nhất định trong lệnh gọi lại. Các ứng dụng có thể ngừng hoạt động. Những hành động này bao gồm đóng Cửa sổ (WM_CLOSE).
 • Bản cập nhật này thay đổi số điện thoại hỗ trợ cho Microsoft Ấn Độ để kích hoạt Windows.
 • Bản cập nhật này thay đổi phạm vi nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI) cho một số nhà cung cấp dịch vụ di động.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Tường lửa của Windows. Tường lửa loại bỏ tất cả các kết nối đến địa chỉ IP của một cổng cố định. Điều này xảy ra khi bạn chọn tùy chọn Captive Portal Addresses.
 • Khắc phục sự cố máy in nhãn đa chức năng. Nó ảnh hưởng đến việc cài đặt một số trong số họ.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các thiết bị được kết nối với Azure Active Directory (Azure AD). Tường lửa Windows không thể áp dụng tên miền và cấu hình chính xác cho chúng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến phát lại âm thanh. Nó không thành công trên các thiết bị có bộ xử lý nhất định.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến bàn phím cảm ứng. Nó hiển thị bố cục sai cho ngôn ngữ Pháp-Canada.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Kiểm soát Ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows (WDAC). Nó có thể tạo ra các sự kiện kiểm tra mà bạn không cần. Điều này xảy ra khi bạn chọn tùy chọn Đã tắt: Thực thi tập lệnh.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến bàn phím cảm ứng. Đôi khi, nó không hiển thị bố cục chính xác dựa trên phạm vi đầu vào hiện tại.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Trình chỉnh sửa Phương thức Nhập liệu (IME) của Trung Quốc và Nhật Bản. Khi bạn tìm kiếm Bảng biểu tượng cảm xúc (phím Windows + dấu chấm ( . ), tìm kiếm có thể không thành công đối với một số bạn.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Bảng chữ viết tay tiếng Trung và tiếng Nhật. Nó không hiển thị các ứng cử viên dự đoán văn bản hoặc ngừng phản hồi. Điều này xảy ra khi bạn chọn một từ từ danh sách ứng viên của Bảng chữ viết tay.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến runas Nó ngừng hoạt động. Thiết bị hoạt động như thể bạn không đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến điểm phân tích lớn. Bạn có thể gặp lỗi dừng khi sử dụng NTFS để truy cập. Sự cố này xảy ra sau khi thao tác Bộ FSCTL bị hủy thay đổi thẻ phân tích lại.
  Khắc phục sự cố đã biết có thể ảnh hưởng đến một số ứng dụng nhận dạng giọng nói. Họ có thể gặp các vấn đề về nhận dạng giọng nói, đầu vào biểu cảm và chữ viết tay không thường xuyên. Điều này xảy ra khi ngôn ngữ hiển thị là tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Các ứng dụng có thể không nhận ra một số từ nhất định. Họ có thể không nhận được bất kỳ đầu vào nào từ tính năng nhận dạng giọng nói hoặc các loại đầu vào bị ảnh hưởng. Sự cố này có nhiều khả năng xảy ra hơn khi ứng dụng sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói ngoại tuyến. Đối với các nhà phát triển ứng dụng, sự cố này chỉ ảnh hưởng đến tính năng nhận dạng giọng nói sử dụng Đặc tả ngữ pháp nhận dạng giọng nói (SRGS) trong Media.SpeechRecognition. Sự cố này không ảnh hưởng đến các loại nhận dạng giọng nói khác.

Các tính năng mới hiện khả dụng cho các thiết bị đã đăng ký Kênh xem trước bản phát hành và bạn có thể sử dụng các hướng dẫn này để tải sớm . Tuy nhiên, bản cập nhật dự kiến ​​sẽ được tung ra cho mọi người vào khoảng tháng 6.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Cách cài đặt bản cập nhật tính năng Moment 3 trên Windows 11 (preview) 13/05/2023 - 09:10

[…] Các tính năng mới trong bản cập nhật Windows 11 Moment 3 […]

Reply
Bản cập nhật Windows 11 "Moment 3" hiện có sẵn để tải xuống 25/05/2023 - 08:16

[…] luận về những điểm mới trong bản cập nhật Windows 11 “Moment 3” trong bài đánh giá chuyên dụng của chúng tôi với đầy đủ các ảnh chụp màn hình và hai hình nền gọn gàng. Nếu đó là […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00