MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

BES – Ứng dụng điều chỉnh xung nhịp CPU miễn phí

by MinhPC

BES – Ứng dụng điều chỉnh xung nhịp CPU miễn phí

Thông qua ứng dụng này, bạn có thể chọn bất kỳ quy trình nào bằng cách quét chúng, sau đó đặt giới hạn sử dụng CPU cho quy trình đó. Nếu mức sử dụng CPU của quy trình đích vượt quá ngưỡng, quy trình sẽ bị đóng băng. Nhiều quy trình có thể bị chậm lại và đây là một công cụ tuyệt vời để ngăn chặn các quy trình đáng ngờ. Nó đi kèm với một giao diện người dùng đồ họa đơn giản cho phép bạn chọn các quy trình mục tiêu và sau đó để nó xử lý phần còn lại.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng CPU cao do trình duyệt hoặc ứng dụng khác, bạn có thể kiểm soát nó bằng phần mềm miễn phí này. Nó cho phép bạn gắn nhãn các quy trình là quen thuộc hay lạ. Và dựa trên các quy trình mục tiêu được chỉ định, nó sẽ thực hiện hành động trong khi liên tục theo dõi chúng.

Phần mềm này hoạt động ở chế độ nền và sẽ tự động tạm dừng quá trình nếu mức sử dụng CPU của nó đạt đến ngưỡng được chỉ định. Bạn thậm chí có thể xem những hành động mà nó hiện đang tiến hành trên giao diện. Và trong khi giám sát các quy trình, ứng dụng mục tiêu có thể được liệt kê hoặc không được liệt kê bất cứ lúc nào.

Sử dụng phần mềm này thực sự khá đơn giản; đầu tiên bạn tải ứng dụng tại đây và cài đặt nó. Sau đó, bạn chạy BES và nó sẽ cung cấp danh sách tất cả các quy trình đang chạy.

Giờ đây, bạn chỉ cần chọn một quy trình từ danh sách và điều chỉnh thanh trượt để xác định quy trình đã chọn sẽ tiêu thụ bao nhiêu CPU. Bước tiếp theo là nhấp vào tùy chọn Limit this. Bây giờ phần mềm sẽ bắt đầu theo dõi quá trình này và sẽ đóng băng nếu nó vượt quá ngưỡng tiêu thụ CPU mà bạn đã xác định.

Trên giao diện người dùng chính của nó, bạn cũng có thể xem giám sát thời gian thực của các quy trình đang chạy. Ngoài ra, bạn có thể bỏ giới hạn tất cả các quy trình bạn đã bật bằng phần mềm chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí BES này để điều chỉnh việc sử dụng CPU của các tác vụ đang chạy. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn quản lý việc sử dụng CPU của các hoạt động không xác định hoặc có vấn đề. Ngay cả khi việc loại bỏ các quy trình đáng ngờ nói chung là một ý tưởng hay, nhưng nếu bạn không biết chúng có thể đang tiến hành công việc gì thì việc giảm mức sử dụng CPU của chúng là đủ.

Chỉ cần chọn lượng CPU mà một tiến trình có thể sử dụng và để nó xử lý phần còn lại. Tuy nhiên, chương trình này có thể gây ra sự khác biệt khi chạy các ứng dụng như Google Chrome, đây là điều thường xuyên xảy ra.

Current versionDownload Ver. 1.7.9 (October 29, 2022) Stable
— SSE2 required (CPU from year 2000 or newer)
MD5 of zip = B294749DA393B110EADF907FA215ADF2
SHA256 of zip = 9FA2A852328872DAA769E6D738C43E07B4B4348C1CA2E15E7AFF84EAFD5B1C33
MD5 of BES.exe = E9BF1EEFEE1BA9894046B42E2032D0DC

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00