MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Bản cập nhật thủ công KB5026446 – Windows 11 build 22621.1776 (Moment 3)

by MinhPC

Bản cập nhật thủ công KB5026446 – Windows 11 build 22621.1776 (Moment 3)

Microsoft bắt đầu thử nghiệm các tính năng và cải tiến mới đi kèm với bản cập nhật giảm tính năng tháng 6 (Moment 3) cho Windows 11 22H2 . Bản cập nhật có sẵn dưới dạng KB5026446 trong Release Preview Channel bản phát hành dưới dạng cài đặt tùy chọn và cho phép nhiều trải nghiệm mới cũng như một loạt bản sửa lỗi.

Bản cập nhật KB5026446 tăng số phiên bản thành bản dựng 22621.1776 và theo thông báo , bản cập nhật này mở rộng các tính năng của Phụ đề trực tiếp sang mười ngôn ngữ mới và thêm các lệnh truy cập bằng giọng nói mới cho tiếng Anh. Ngoài ra, bản cập nhật Moment 3 này tập trung vào việc tăng cường các tính năng hiện có, chẳng hạn như biểu tượng lá chắn trạng thái VPN mới trong Khay hệ thống cho kết nối mạng đang hoạt động. Bây giờ bạn có thể hiển thị giây trên đồng hồ cho Thanh tác vụ . Và lời chúc mừng thông báo hiện cung cấp tùy chọn sao chép mã xác thực hai yếu tố (2FA).

Tính năng giảm cũng bổ sung các thay đổi trực quan cho menu ngữ cảnh File Explorer, thêm chế độ kiosk đa ứng dụng, giới thiệu bộ sưu tập kết xuất bộ nhớ nhân (LKD) trực tiếp từ Trình quản lý tác vụ, giới thiệu các thay đổi cho Kiểm soát độ sáng thích ứng nội dung (CABC) để chạy trên máy tính xách tay và Thiết bị 2 trong 1, thêm các trang cài đặt “Thiết bị và trung tâm USB4” và “Cảm biến hiện diện”, v.v.

Các tính năng mới Windows 11 22H2 Moment 3 

Đây là tất cả các tính năng mới ra mắt với bản cập nhật tháng 6 năm 2023 (KB5026446) cho Windows 11 22H2:

Live Captions

 • Bản cập nhật này thêm chú thích trực tiếp cho các ngôn ngữ sau: Tiếng Trung (Giản thể và Phồn thể), Tiếng Pháp (Pháp, Canada), Tiếng Đức, Tiếng Ý, Tiếng Nhật, Tiếng Bồ Đào Nha (Braxin, Bồ Đào Nha), Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Đan Mạch, Tiếng Anh (Ireland, các phương ngữ tiếng Anh khác), và tiếng Hàn. Bạn có thể tải xuống hỗ trợ nhận dạng giọng nói từ Cài đặt > Thời gian & Ngôn ngữ > Ngôn ngữ & khu vực.

Voice Access

 • Bản cập nhật này thiết kế lại trang trợ giúp lệnh truy cập bằng giọng nói trong ứng dụng. Mỗi lệnh bây giờ có một mô tả và ví dụ về các biến thể của nó. Thanh tìm kiếm cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các lệnh. Các danh mục mới cung cấp thêm hướng dẫn. Bạn có thể truy cập trang trợ giúp lệnh trên thanh truy cập bằng giọng nói từ Trợ giúp > Xem tất cả các lệnh hoặc sử dụng lệnh truy cập bằng giọng nói “tôi có thể nói gì?”
 • Bản cập nhật này thêm hỗ trợ lệnh truy cập bằng giọng nói cho các phương ngữ tiếng Anh sau: tiếng Anh (Vương quốc Anh), tiếng Anh (Ấn Độ), tiếng Anh (New Zealand), tiếng Anh (Canada) và tiếng Anh (Úc).
 • Bản cập nhật Moment 3 này thêm lựa chọn văn bản mới và chỉnh sửa các lệnh truy cập bằng giọng nói. Một số ví dụ là: Để thực hiện việc này “Chọn một phạm vi văn bản trong hộp văn bản”, hãy nói “Chọn từ [văn bản 1] đến [văn bản 2]”, ví dụ: “Chọn từ phải truy cập bằng giọng nói”. Để thực hiện việc này “Áp dụng định dạng in đậm, gạch chân hoặc in nghiêng cho văn bản đã chọn hoặc văn bản được đọc chính tả cuối cùng”, hãy nói “Xóa tất cả”. Để thực hiện việc này “Xóa tất cả văn bản trong hộp văn bản”, hãy nói “Đậm cái đó”, “Gạch chân cái đó”, “In nghiêng cái đó”. 

Taskbar

 • Bản cập nhật này thêm một biểu tượng trạng thái VPN, một cái khiên nhỏ, vào khay hệ thống. Nó hiển thị khi bạn được kết nối với một cấu hình VPN được công nhận. Biểu tượng VPN sẽ được phủ bằng màu nhấn của hệ thống trên kết nối mạng đang hoạt động.
 • Giờ đây, bạn có thể chọn hiển thị giây theo đồng hồ trên khay hệ thống từ trang cài đặt Thanh tác vụ.
 • Bản cập nhật này cung cấp nút sao chép để bạn sao chép mã xác thực hai yếu tố (2FA) một cách nhanh chóng. Đây là những lời chúc mừng thông báo mà bạn nhận được từ các ứng dụng được cài đặt trên PC hoặc từ điện thoại được liên kết với PC của bạn. Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động với tiếng Anh.

File Explorer

 • Bản cập nhật này thêm các phím tắt truy cập vào menu ngữ cảnh của File Explorer. Phím truy cập là lối tắt một lần nhấn phím. Bạn có thể sử dụng nó để chạy nhanh một lệnh trong menu ngữ cảnh bằng bàn phím của mình. Mỗi phím truy cập tương ứng với một chữ cái trong tên hiển thị của mục menu.

Kiosk multi-mode

 • Bản cập nhật này thêm chế độ kiosk đa ứng dụng, đây là tính năng khóa. Nếu bạn là quản trị viên, bạn có thể chỉ định các ứng dụng có thể chạy trên thiết bị. Các ứng dụng khác sẽ không chạy. Bạn cũng có thể chặn một số chức năng. Bạn có thể định cấu hình các loại quyền truy cập và ứng dụng riêng biệt để chạy cho những người dùng khác nhau trên một thiết bị. Chế độ kiosk nhiều ứng dụng lý tưởng cho các tình huống trong đó nhiều người sử dụng cùng một thiết bị. Một số ví dụ là nhân viên tuyến đầu, bán lẻ, giáo dục và làm bài kiểm tra. Một số tùy chỉnh khóa bao gồm: Giới hạn quyền truy cập vào Cài đặt, ngoại trừ một số trang nhất định (chẳng hạn như Wi-Fi và độ sáng màn hình), chỉ hiển thị các ứng dụng được phép trên menu Bắt đầu và chặn một số cửa sổ bật lên và chúc mừng nhất định.
 • Hiện tại, bạn có thể bật chế độ kiosk đa ứng dụng bằng PowerShell và WMI Bridge.

Task Manager live kernel memory dump

 • Bản cập nhật này giới thiệu bộ sưu tập kết xuất bộ nhớ nhân (LKD) trực tiếp từ Trình quản lý tác vụ. Sử dụng LKD, bạn có thể thu thập dữ liệu để khắc phục sự cố trong khi HĐH tiếp tục hoạt động. Điều này làm giảm thời gian ngừng hoạt động khi bạn phải điều tra một chương trình không phản hồi hoặc các lỗi có tác động lớn.

Input

 • Bản cập nhật này thay thế cài đặt cho “Hiển thị bàn phím cảm ứng khi không có bàn phím đi kèm.” Chúng nằm ở Cài đặt > Thời gian & ngôn ngữ > Nhập > Bàn phím cảm ứng. Menu thả xuống mới cung cấp cho bạn ba tùy chọn để kiểm soát xem việc nhấn vào điều khiển chỉnh sửa có mở bàn phím cảm ứng hay không. Các tùy chọn là: Không bao giờ, Khi không gắn bàn phím và Luôn luôn.
 • Bản cập nhật này cải thiện đề xuất đám mây và đề xuất tìm kiếm tích hợp. Điều này giúp bạn dễ dàng nhập các từ phổ biến bằng tiếng Trung giản thể bằng Trình soạn thảo phương thức nhập liệu (IME).

Display

 • Bản cập nhật này cho phép Kiểm soát độ sáng thích ứng nội dung (CABC) chạy trên máy tính xách tay và thiết bị 2 trong 1. Tính năng này làm mờ hoặc sáng các khu vực của màn hình dựa trên nội dung. Nó cố gắng đạt được sự cân bằng giữa việc tiết kiệm pin và mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt tính năng từ Cài đặt > Hệ thống > Màn hình > Độ sáng & màu sắc. Menu thả xuống cung cấp cho bạn ba tùy chọn: Tắt, Luôn luôn và Chỉ bật pin. Đối với các thiết bị chạy bằng pin, mặc định là Chỉ bật pin. Do nhà sản xuất thiết bị phải bật CABC nên tính năng này có thể không có trên tất cả máy tính xách tay hoặc thiết bị 2 trong 1.

USB4 hubs and devices settings

 • Bản cập nhật này thêm trang cài đặt “thiết bị và trung tâm USB4”. Bạn có thể tìm thấy nó tại Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > USB > Thiết bị và Hub USB4. Trang mới này cung cấp thông tin về khả năng USB4 của hệ thống và các thiết bị ngoại vi kèm theo trên hệ thống hỗ trợ USB4. Thông tin này giúp khắc phục sự cố khi bạn cần sự hỗ trợ của nhà sản xuất hoặc quản trị viên hệ thống. Một số tính năng bao gồm: Bạn có thể xem cây của các thiết bị và trung tâm USB4 được kết nối và bạn có thể sao chép chi tiết vào khay nhớ tạm để chia sẻ chúng.
 • Nếu hệ thống của bạn không hỗ trợ USB4 với Trình quản lý kết nối USB4 của Microsoft, thì trang này sẽ không xuất hiện. Trên các hệ thống hỗ trợ USB4, bạn sẽ thấy Bộ định tuyến máy chủ USB4 trong Trình quản lý thiết bị.

Presence sensing settings

 • Bản cập nhật này bổ sung cài đặt quyền riêng tư của cảm biến hiện diện trong Cài đặt > Quyền riêng tư & bảo mật > Cảm biến hiện diện. Nếu bạn có một thiết bị có các cảm biến hiện diện tương thích, giờ đây bạn có thể chọn các ứng dụng có thể truy cập các cảm biến đó. Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng không có quyền truy cập. Microsoft không thu thập hình ảnh hoặc siêu dữ liệu. Phần cứng của thiết bị xử lý cục bộ thông tin của bạn để tối đa hóa quyền riêng tư.

Các cập nhật Cài đặt khác

 • Bản cập nhật này cải thiện hiệu suất tìm kiếm trong Cài đặt.
 • Bản cập nhật này thay đổi hành vi phím màn hình in (prt scr) mặc định. Nhấn phím màn hình in sẽ mở Công cụ Snipping theo mặc định. Bạn có thể tắt cài đặt này từ Cài đặt > Trợ năng > Bàn phím.
 • Bản cập nhật này giới thiệu giới hạn 20 tab gần đây nhất trong Cài đặt > Đa nhiệm. Điều này ảnh hưởng đến số lượng tab xuất hiện khi bạn sử dụng ALT + TAB và Snap Assist.

Bản sửa lỗi cập nhật giảm tính năng Windows 11 22H2

Ngoài ra, bản dựng Windows 11 22621.1776 giới thiệu các bản sửa lỗi sau:

 • Bản cập nhật này cung cấp toàn bộ dung lượng lưu trữ của tất cả các đăng ký OneDrive của bạn. Nó cũng hiển thị tổng dung lượng lưu trữ trên trang Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Trình tường thuật. Nó hiện thông báo chính xác các thuộc tính văn bản cho các từ, chẳng hạn như “sai chính tả”, “thay đổi xóa” và “nhận xét”.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến exe. Nó ngừng hoạt động sau khi bạn đăng xuất. Sự cố này xảy ra sau khi bạn nâng cấp máy của mình lên Windows 11 Azure Virtual Desktop (AVD) và đăng nhập vào máy đó.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Khối Tin nhắn Máy chủ (SMB). Bạn không thể truy cập thư mục chia sẻ SMB. Các lỗi là “Không đủ tài nguyên bộ nhớ” hoặc “Không đủ tài nguyên hệ thống”.
 • Bản cập nhật giải quyết sự cố gửi thông báo hết hạn mật khẩu không mong muốn cho người dùng. Điều này xảy ra khi bạn thiết lập một tài khoản để sử dụng “Thẻ thông minh là bắt buộc để đăng nhập tương tác” và đặt “Bật cuộn bí mật NTLM sắp hết hạn”.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Dịch vụ Hệ thống Con của Cơ quan Bảo mật Cục bộ (LSASS). Nó ngừng hoạt động. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng Azure Virtual Desktop (AVD).
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến cụm Storage Spaces Direct (S2D). Nó có thể không đến trực tuyến.
 • Điều này xảy ra sau khi tái đầu tư mật khẩu định kỳ. Mã lỗi là 1326.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến quyền truy cập vào cài đặt Tab cho các trang web ở chế độ IE.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến tìm nguồn cung ứng dấu chấm. Nó không thành công các tệp có chứa định nghĩa lớp trong Windows PowerShell.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến việc sử dụng Trình xem Sự kiện. Sự cố giới hạn số lượng nguồn sự kiện mà người dùng không phải là quản trị viên có thể truy cập.
 • Khắc phục sự cố Trình xem sự kiện. Nó ảnh hưởng đến việc hiển thị nhật ký sự kiện được chuyển tiếp.
 • Địa chỉ rò rỉ bộ nhớ. Nó xảy ra mỗi khi bạn in tài liệu văn bản có định dạng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến máy tính khi máy tính hiển thị ảnh bitmap bán sắc. Máy tính ngừng hoạt động.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các thiết bị có nhiều GPU kín đáo. Bạn không thể chọn GPU hiệu suất cao từ trang cài đặt đồ họa mặc định.
 • Khắc phục sự cố khiến thiết bị của bạn ngừng hoạt động khi thiết bị tiếp tục từ Chế độ chờ hiện đại. Lỗi là 0x13A KERNEL_MODE_HEAP_CORRUPTION.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các ứng dụng thực hiện một số hành động nhất định trong lệnh gọi lại. Các ứng dụng có thể ngừng hoạt động. Những hành động này bao gồm đóng Cửa sổ (WM_CLOSE).
 • Bản cập nhật này thay đổi số điện thoại hỗ trợ cho Microsoft Ấn Độ để kích hoạt Windows.
 • Bản cập nhật này thay đổi phạm vi nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI) cho một số nhà cung cấp dịch vụ di động.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Tường lửa của Windows. Tường lửa loại bỏ tất cả các kết nối đến địa chỉ IP của một cổng cố định. Điều này xảy ra khi bạn chọn tùy chọn Captive Portal Addresses.
 • Khắc phục sự cố máy in nhãn đa chức năng. Nó ảnh hưởng đến việc cài đặt một số trong số họ.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các thiết bị được kết nối với Azure Active Directory (Azure AD). Tường lửa Windows không thể áp dụng tên miền và cấu hình chính xác cho chúng.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến phát lại âm thanh. Nó không thành công trên các thiết bị có bộ xử lý nhất định.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến bàn phím cảm ứng. Nó hiển thị bố cục sai cho ngôn ngữ Pháp-Canada.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Kiểm soát Ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows (WDAC). Nó có thể tạo ra các sự kiện kiểm tra mà bạn không cần. Điều này xảy ra khi bạn chọn tùy chọn Đã tắt: Thực thi tập lệnh.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến bàn phím cảm ứng. Đôi khi, nó không hiển thị bố cục chính xác dựa trên phạm vi đầu vào hiện tại.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Trình chỉnh sửa Phương thức Nhập liệu (IME) của Trung Quốc và Nhật Bản. Khi bạn tìm kiếm Bảng biểu tượng cảm xúc (phím Windows + dấu chấm ( . ), tìm kiếm có thể không thành công đối với một số bạn.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Bảng chữ viết tay tiếng Trung và tiếng Nhật. Nó không hiển thị các ứng cử viên dự đoán văn bản hoặc ngừng phản hồi. Điều này xảy ra khi bạn chọn một từ từ danh sách ứng viên của Bảng chữ viết tay.
 • Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến runas Nó ngừng hoạt động. Thiết bị hoạt động như thể bạn không đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Khắc phục sự cố có thể ảnh hưởng đến điểm phân tích lớn. Bạn có thể gặp lỗi dừng khi sử dụng NTFS để truy cập. Sự cố này xảy ra sau khi thao tác Bộ FSCTL bị hủy thay đổi thẻ phân tích lại.
  Khắc phục sự cố đã biết có thể ảnh hưởng đến một số ứng dụng nhận dạng giọng nói. Họ có thể gặp các vấn đề về nhận dạng giọng nói, đầu vào biểu cảm và chữ viết tay không thường xuyên. Điều này xảy ra khi ngôn ngữ hiển thị là tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Các ứng dụng có thể không nhận ra một số từ nhất định. Họ có thể không nhận được bất kỳ đầu vào nào từ tính năng nhận dạng giọng nói hoặc các loại đầu vào bị ảnh hưởng. Sự cố này có nhiều khả năng xảy ra hơn khi ứng dụng sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói ngoại tuyến. Đối với các nhà phát triển ứng dụng, sự cố này chỉ ảnh hưởng đến tính năng nhận dạng giọng nói sử dụng Đặc tả ngữ pháp nhận dạng giọng nói (SRGS) trong Media.SpeechRecognition. Sự cố này không ảnh hưởng đến các loại nhận dạng giọng nói khác.

Các tính năng mới hiện khả dụng cho các thiết bị đã đăng ký Kênh xem trước bản phát hành với tùy chọn “Nhận các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn” được bật. Tuy nhiên, bản cập nhật dự kiến ​​sẽ được tung ra cho mọi người vào khoảng tháng 6. Nếu bạn vẫn đang ở phiên bản Windows 11 gốc, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau để nâng cấp lên phiên bản 22H2 .

Tải xuống thủ công KB5026446

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Cách cài đặt bản cập nhật tính năng Moment 3 trên Windows 11 (preview) 13/05/2023 - 08:42

[…] vi thay đổi nhỏ nên nó không có tên chính thức. Nó được gọi đơn giản là bản cập nhật KB5026446 (bản dựng 22621.1776)  và giới thiệu nhiều tính năng và cải tiến […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00