MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Bản cập nhật Microsoft Excel giúp các công thức trở nên mạnh mẽ hơn

by MinhPC
A+A-
Reset

Bản cập nhật Microsoft Excel giúp các công thức trở nên mạnh mẽ hơn

Microsoft đã tung ra một số bản cập nhật trong tháng trước nhằm cải thiện việc khắc phục các tính năng và sự cố khác nhau. Đặc biệt lưu ý là các bản cập nhật cho tính năng công thức nổi tiếng của Microsoft Excel, giúp chúng dễ sử dụng hơn và khởi động mạnh mẽ hơn. Các bản cập nhật cũng đã giải quyết các vấn đề liên quan đến liên kết bị hỏng và chức năng liên quan đến việc thêm hình ảnh vào bảng tính.

Các bản cập nhật này sẽ đặc biệt hữu ích cho người dùng web, bao gồm tất cả người dùng Microsoft 365 (trước đây gọi là Office 365), ngay cả những người không có quyền truy cập vào ứng dụng khách đầy đủ trên máy tính để bàn. Một số bản cập nhật cũng sẽ có sẵn cho người dùng máy khách Windows và macOS.

Gợi ý công thức

Thay đổi đầu tiên và chính là giới thiệu các đề xuất công thức, sẽ cung cấp các đề xuất có liên quan theo ngữ cảnh cho các công thức như SUM, AVERAGE, COUNT, COUNTA, MIN và MAX. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng cho các tài khoản tiếng Anh.

Bạn có thể xem video về hoạt động của tính năng mới này tại đây .

Công thức bằng ví dụ

Thay đổi lớn thứ hai được gọi là “công thức theo ví dụ”, tương tự như tự động điền. Sau khi người dùng nhập một loạt mục nhập tương tự, phiên bản web của Excel hiện có thể đề xuất nội dung cho các ô còn lại dựa trên hành động trước đó của họ.

Bạn có thể xem video giải thích về cách thức hoạt động của tính năng mới này tại đây .

Liên kết được đề xuất

Ngoài ra, Excel đã giới thiệu một công cụ có thể phát hiện các liên kết sổ làm việc trên đám mây bị hỏng để đảm bảo rằng dữ liệu luôn cập nhật và hoạt động, cũng như một thanh tìm kiếm mới trong ngăn truy vấn để điều hướng dễ dàng hơn.

Microsoft đã tạo một video về hoạt động của tính năng này mà bạn có thể xem tại đây .

CHỨC NĂNG HÌNH ẢNH

Cuối cùng, web Excel hiện hỗ trợ hình ảnh bên trong các ô, thay vì nổi trên đầu trang tính. Tính năng này hiện cũng có sẵn cho các phiên bản Windows và macOS của máy khách Excel trên máy tính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tính năng này bằng cách nhấp vào đây .

Một số bản cập nhật này đang được triển khai dần dần và một số tính năng có thể không khả dụng cho tất cả người dùng hoặc có thể dành riêng cho Người dùng nội bộ Windows.

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00