MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Bản cập nhật KB5020054 – Windows 11 Beta build 22621.885 và 22623.885

by MinhPC

Bản cập nhật KB5020054 – Windows 11 Beta build 22621.885 và 22623.885

Gần đây, Microsoft đã bắt đầu tung ra hai bản dựng Windows 11 Preview riêng biệt dành cho Người dùng nội bộ trên kênh Beta để có một bản phát hành đáng kinh ngạc. Hôm nay, công ty Redmond đã phát hành bản cập nhật với các bản dựng mới 22621.885 và 22623.885 (KB5020054). Xin nhắc lại về sự cần thiết của hai bản dựng, tùy thuộc vào bản dựng mà bạn nhận được, bạn có thể mong đợi trải nghiệm sau:

 • Bản dựng 2262 3 .885 = Ra mắt các tính năng mới.
 • Build 2262 1 .885 = Các tính năng mới bị tắt theo mặc định.

Không cần quảng cáo thêm, dưới đây là các ghi chú phát hành.

Có gì mới trong Bản dựng 22623.885

Truy cập Hiệu ứng Windows Studio từ Cài đặt nhanh

Các hiệu ứng Windows Studio hiện có thể được truy cập trực tiếp từ Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ, đối với các thiết bị có Bộ xử lý thần kinh (NPU) được hỗ trợ. Điều này giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng bật và định cấu hình các hiệu ứng máy ảnh (Làm mờ nền, Giao tiếp bằng mắt và tạo khung tự động) và hiệu ứng âm thanh (Lấy nét bằng giọng nói). Bạn vẫn có thể truy cập các hiệu ứng này trong trang Cài đặt nếu muốn.

Truy cập các hiệu ứng Studio từ Cài đặt nhanh.

Microsoft đang yêu cầu Người dùng nội bộ Windows gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi (WIN + F) trong Nguồn và pin> Đề xuất năng lượng.

Khuyến nghị về năng lượng

Chúng tôi đang bắt đầu triển khai Đề xuất năng lượng trong Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & pin> Đề xuất năng lượng . Xem xét và áp dụng các khuyến nghị này để cải thiện hiệu quả năng lượng của PC và giảm lượng khí thải carbon của bạn.

Đề xuất Năng lượng Mới trong Cài đặt.

[Chúng tôi đang bắt đầu triển khai tính năng này, vì vậy tính năng này vẫn chưa khả dụng cho tất cả Người dùng nội bộ vì chúng tôi dự định theo dõi phản hồi và xem nó hoạt động như thế nào trước khi giới thiệu cho mọi người.]

Microsoft đang yêu cầu Người dùng nội bộ Windows gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi (WIN + F) trong Nguồn và pin> Đề xuất năng lượng.

Có gì mới trong Bản dựng 22621.885 & 22623.885

Chế độ xem mở rộng trong tiện ích con

Cần thêm không gian trong bảng vật dụng của bạn? Không thể nhìn thấy mọi thứ trong nháy mắt? Chúng tôi đang thử một số thay đổi sẽ cho phép bạn mở rộng kích thước bảng widget của mình.

Bảng widget trong chế độ xem mở rộng.

Sử dụng nút mở rộng và thu gọn ở góc trên cùng bên phải của bảng, bên cạnh nút thêm tiện ích, để mở rộng hoặc thu gọn kích thước bảng tiện ích của bạn.

Nút hiển thị ở trên cùng bên phải để mở rộng bảng tiện ích.

Kích thước bảng của bạn được ghi nhớ, vì vậy nếu bạn muốn bảng widget của mình luôn hiển thị cho bạn nhiều nội dung hơn và để nó mở rộng thì đó sẽ là cách bạn mở nó vào lần tiếp theo.

[Chúng tôi đang bắt đầu triển khai tính năng này, vì vậy trải nghiệm này vẫn chưa có sẵn cho tất cả Người trong cuộc vì chúng tôi dự định theo dõi phản hồi và xem phản hồi đến như thế nào trước khi giới thiệu cho mọi người.]

PHẢN HỒI: Vui lòng gửi phản hồi trong Trung tâm phản hồi (WIN + F) trong Môi trường máy tính để bàn> Tiện ích.

Dưới đây là những thay đổi và cải tiến trong Bản dựng 22623.885:

[Khay hệ thống]

 • Bản dựng này bao gồm hỗ trợ sắp xếp lại các biểu tượng trong cửa sổ biểu tượng ẩn trong khay hệ thống đã bắt đầu ra mắt với Bản dựng 22623.746 .

[Đầu vào]

 • Chúng tôi đang giới thiệu bàn phím Tamil Anjal mới cho ngôn ngữ Tamil. Để thêm nó, hãy đảm bảo rằng Tamil (Singapore), Tamil (Malaysia), Tamil (Sri Lanka) hoặc Tamil (Ấn Độ) được liệt kê trong Cài đặt> Thời gian & Ngôn ngữ> Ngôn ngữ & Khu vực , sau đó nhấp vào “…” bên cạnh ngôn ngữ, chọn Tùy chọn ngôn ngữ và thêm Tamil Anjal (QWERTY) vào danh sách bàn phím.
 • Bản dựng này bao gồm hỗ trợ sử dụng lịch sử khay nhớ tạm (WIN + V) trên các trường mật khẩu.
 • Đã chuyển tùy chọn biểu tượng bàn phím cảm ứng trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Thanh tác vụ từ chuyển đổi thành một menu thả xuống, nơi bạn có thể chọn Không bao giờ, Luôn luôn hoặc Khi không có bàn phím đi kèm.

Dưới đây là các bản sửa lỗi trong Bản dựng 22623.885 :

[Thanh tác vụ & Khay hệ thống]

 • Đã khắc phục một số sự cố explorer.exe liên quan đến hoạt động của thanh tác vụ và khay hệ thống gần đây.
 • Hình ảnh ghim / bỏ ghim giờ đây sẽ hiển thị khi kéo các biểu tượng trên khay hệ thống đến bất kỳ vị trí nào dọc theo khay hệ thống và không chỉ khi di chuột qua nút hiển thị biểu tượng ẩn.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó một số ứng dụng trò chuyện nhất định (đã hỗ trợ nó) không nhấp nháy với tin nhắn mới hoặc mở bản xem trước khi di chuột trong khay hệ thống.
 • Hiện các biểu tượng ẩn hiện ra trong khay hệ thống giờ đây sẽ thay đổi kích thước một cách phản ứng với các thay đổi một lần nữa để ngăn không gian và cột trống.
 • Đã khắc phục sự cố có thể dẫn đến hiện tượng cửa sổ hiển thị biểu tượng ẩn xuất hiện bị ngắt kết nối khỏi thanh tác vụ trong một số trường hợp nhất định.
 • Đã khắc phục sự cố khiến biểu tượng âm lượng trong khay hệ thống hiển thị không chính xác là bị tắt tiếng.
 • Đã khắc phục sự cố trong đó việc gọi menu ngữ cảnh cho các mục trong khay hệ thống có thể không đặt menu ngữ cảnh ở nền trước và nó sẽ bị kẹt phía sau thanh tác vụ.

[Chương trình quản lý dữ liệu]

 • Một số đã hoạt động để giúp cải thiện hiệu suất xóa tệp qua File Explorer (khi dọn sạch thùng rác hoặc sử dụng Shift + Delete) trong trường hợp có một số lượng lớn tệp bị xóa cùng một lúc.

Dưới đây là các bản sửa lỗi cho cả bản dựng 22621.885 và 22623.885 :

 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ảnh hưởng đến một số ứng dụng hiện đại. Nó ngăn họ mở.

Cuối cùng, các vấn đề đã biết được đưa ra dưới đây:

[Chung]

 • Chúng tôi đang xem xét các báo cáo rằng âm thanh đã ngừng hoạt động đối với một số Người dùng nội bộ trong các bản dựng Kênh Beta gần đây.

[Thanh tác vụ & Khay hệ thống]

 • Thanh tác vụ đôi khi nhấp nháy khi chuyển đổi giữa tư thế máy tính để bàn và tư thế máy tính bảng.
 • Thanh tác vụ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để chuyển sang phiên bản tối ưu hóa cảm ứng khi chuyển đổi giữa tư thế máy tính để bàn và tư thế máy tính bảng.
 • Khi sử dụng cử chỉ ở cạnh dưới bên phải để xem Cài đặt nhanh, thanh tác vụ đôi khi vẫn bị kẹt ở trạng thái mở rộng, thay vì chuyển sang trạng thái thu gọn.

Cuối cùng, Microsoft đã đăng một lời nhắc nhở về những gì Người trong cuộc có thể mong đợi khi ở trong Kênh Beta, cụ thể là trong trường hợp các tính năng mới có thể hiển thị trong Kênh Beta trước khi chúng có sẵn (hoặc hoàn toàn không) cho Kênh phát triển hoặc phiên bản ổn định của Windows 11.

Giới thiệu về Kênh
Beta Kênh Beta sẽ là nơi chúng tôi xem trước những trải nghiệm gần hơn với những gì chúng tôi sẽ giao cho khách hàng nói chung của mình. Vì Kênh nhà phát triển và Kênh beta đại diện cho các lộ trình phát triển song song từ các kỹ sư của chúng tôi, nên có thể có trường hợp các tính năng và trải nghiệm hiển thị trong Kênh Beta trước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi tính năng chúng tôi dùng thử trong Kênh Beta đều sẽ xuất xưởng. Chúng tôi khuyến khích Người dùng nội bộ đọc bài đăng trên blog này trình bày những cách chúng tôi sẽ thử những điều mà Người dùng nội bộ thực hiện ở cả Kênh phát triển và kênh Beta.

Bạn có thể tìm thấy bài đăng trên blog chính thức ở đây .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

1 comment

Download Windows 11 v22H2 build 22621.885 ISO (MSDN) 09/11/2022 - 17:40

[…] phát hành bản cập nhật KB5020054 nâng phiên bản Windows 11 lên phiên bản 22621.885 với một số thay đổi về tính […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00