MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

Apple phát hành chính thức iOS 16.1 vậy có gì mới?

by MinhPC

Apple phát hành chính thức iOS 16.1 vậy có gì mới?

iOS 16.1 đã được Apple chính thức tung ra đêm qua và có sẵn để tải xuống cho người dùng cập nhật. Bản cập nhật bao gồm một số thay đổi và tính năng được công bố tại WWDC vào tháng 6 nhưng chưa được ra mắt trong bản iOS 16 chính thức vừa qua.

iOS 16.1 có gì mới?

Tính năng sạc năng lượng sạch

iOS 16.1 bổ sung tính năng Sạc Năng lượng Sạch mới mà Apple đã công bố lần đầu tiên vào đầu tuần này. Công ty nói rằng tính năng này nhằm mục đích “giảm lượng khí thải carbon của bạn” bằng cách “sạc có chọn lọc khi có lượng điện phát thải carbon thấp hơn.”

Bạn có thể tìm thấy nút chuyển đổi cho cài đặt này trong menu Cài đặt > Pin và nhấn vào tùy chọn Tình trạng pin và sạc.

Ứng dụng Apple Wallet có thể bị xóa

iOS 16.1 hiện cho phép người dùng xóa ứng dụng Wallet lần đầu tiên. Như bạn mong đợi, xóa ứng dụng Wallet có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng khác nhau, bao gồm Apple Pay, Apple Cash và Apple Card.

Hiển thị phần trăm pin cho nhiều iPhone hơn

Biểu tượng phần trăm pin phổ biến đã được thêm vào nhiều iPhone hơn. Sau lần đầu tiên ra mắt vào cuối chu kỳ iOS 16 beta, biểu tượng phần trăm pin hiện cũng có sẵn trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Trước đó, chỉ một số thiết bị được hiển thị.

Các thay đổi trên Màn hình khóa

Một trong những tính năng nổi bật của iOS 16 là khả năng tùy chỉnh Màn hình khóa của bạn. Với iOS 16.1, Apple đang thực hiện một thay đổi để làm rõ cách tùy chỉnh hình nền Màn hình khóa so với hình nền Màn hình chính.

Khi bạn nhấn và giữ Màn hình khóa và chọn nút Tùy chỉnh, bây giờ bạn sẽ thấy hai tùy chọn rõ ràng: một để tùy chỉnh hình nền Màn hình khóa và một tùy chọn khác để tùy chỉnh hình nền Màn hình chính.

API Live Activities

API Live Activities đã trở lại cùng với việc phát hành bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16.1 đầu tiên.

Live Activities giờ đây thậm chí còn quan trọng hơn so với khi Apple công bố chúng lần đầu tiên tại WWDC. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể tích hợp Live Activities từ các ứng dụng của bên thứ ba vào Dynamic Island , giúp bạn dễ dàng cập nhật những thứ như chia sẻ chuyến đi, điểm số thể thao, điều hướng, v.v.

Giao diện người dùng Ảnh chụp màn hình được tinh chỉnh

Apple đã chỉnh sửa một chút giao diện người dùng ảnh chụp màn hình với iOS 16.1. Trước đó, khi bạn nhấn “Xong” sau khi nhấp vào ảnh chụp màn hình, cửa sổ bật lên để xóa ảnh chụp màn hình, sao chép và xóa và lưu nó vào ứng dụng Ảnh sẽ xuất hiện từ phía dưới. Nhưng bây giờ, tùy chọn xuất hiện ở góc trên bên trái phía trên nút “Xong”. Giao diện được cập nhật chắc chắn làm cho công cụ chụp màn hình dễ sử dụng hơn.

Matter cho ứng dụng Home

iOS 16.1 và iPadOS 16.1 cũng bao gồm hỗ trợ rất sớm cho các phụ kiện nhà thông minh Matter. Matter là một tiêu chuẩn nhà thông minh mới nhằm mục đích cải thiện khả năng tương thích đa nền tảng cho các loại phụ kiện phổ biến nhất.

Các thay đổi khác

 • Có một menu được thiết kế lại cho ảnh chụp màn hình.
 • Biểu tượng trong ứng dụng Âm nhạc lớn hơn cho tai nghe được kết nối của bạn.
 • Tùy chọn mới trong Cài đặt > Game Center cho Cho phép bạn bè tìm thấy.

Chi tiết ghi chú phát hành iOS 16.1

iCloud Shared Photo Library

 • Thư viện riêng biệt để chia sẻ liền mạch ảnh và video với tối đa năm người khác
 • Quy tắc thiết lập cho phép bạn dễ dàng nhóm ảnh trước đây dựa trên ngày bắt đầu hoặc những người trong ảnh khi bạn thiết lập hoặc tham gia thư viện.
 • Bộ lọc thư viện để chuyển đổi nhanh chóng giữa việc xem Thư viện được chia sẻ, Thư viện cá nhân của bạn hoặc cả hai thư viện với nhau.
 • Các quyền và chỉnh sửa được chia sẻ cho phép mọi người thêm, chỉnh sửa, yêu thích, chú thích và xóa ảnh

Live Activities

 • Live Activities từ các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trong Dynamic Island và trên Màn hình khóa cho các kiểu iPhone 14 Pro.

Apple Fitness+

 • Apple Fitness+ được hỗ trợ trên iPhone ngay cả khi bạn không có Apple Watch

Apple Wallet

 • Chia sẻ khóa cho phép bạn chia sẻ khóa xe, phòng khách sạn và các khóa khác một cách an toàn trong Wallet bằng các ứng dụng nhắn tin như Tin nhắn và WhatsApp.
 • Tài khoản tiết kiệm cho phép khách hàng sử dụng Apple Wallet tăng Tiền mặt hàng ngày của họ bằng cách gửi nó vào tài khoản tiết kiệm năng suất cao.

Matter

 • Matter, tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới, được hỗ trợ cho phép nhiều loại phụ kiện nhà thông minh hoạt động cùng nhau trên các hệ sinh thái

Sạc năng lượng sạch

 • Cài đặt mới có thể cố gắng giảm lượng khí thải carbon của bạn bằng cách sạc có chọn lọc khi có sẵn lượng điện phát thải carbon thấp hơn

Books

 • Các điều khiển trình đọc sẽ tự động bị ẩn khi bạn bắt đầu đọc

Bản cập nhật này cũng bao gồm các bản sửa lỗi cho iPhone của bạn:

 • Các cuộc trò chuyện đã xóa có thể xuất hiện trong danh sách cuộc trò chuyện trong Tin nhắn
 • Nội dung Dynamic Island không khả dụng khi sử dụng Reachability
 • CarPlay có thể không kết nối được khi sử dụng ứng dụng VPN

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

2 comments

Cách cập nhật iPhone lên iOS 16.2 beta 2 26/10/2022 - 09:58

[…] iOS 16.1 beta 2 cho phép bạn cập nhật lên sử dụng mà không cần có tài khoản nhà phát triển đang hoạt động. Bạn thậm chí không cần dùng máy tính của mình để cài đặt bản beta – iPhone của bạn có thể trực tiếp nhận OTA cho bản beta dành cho nhà phát triển iOS 16. […]

Reply
Các ứng dụng hỗ trợ Live Activities và Dynamic Island trên IOS 16.1 26/10/2022 - 10:27

[…] việc phát hành iOS 16.1, về cơ bản Apple đã “hoàn thành” bản phát hành iOS 16 của mình. Tất nhiên, […]

Reply

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00