MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

5 tính năng thú vị sắp có trên Windows 11

by MinhPC
A+A-
Reset

5 tính năng thú vị sắp có trên Windows 11

Bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành của Microsoft bổ sung nhiều tính năng mới và khắc phục những thiếu sót của bản phát hành đầu tiên. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa hoàn thành việc nâng cấp Windows 11 và bổ sung các khả năng bổ sung. Dưới đây là năm thay đổi và cải tiến gọn gàng mà Microsoft đã thêm vào các bản dựng xem trước của Windows 11 sau khi phát hành các bản cập nhật tính năng đầu tiên.

1. Biểu tượng động trong ứng dụng Settings

Windows 11 là một hệ điều hành tuyệt đẹp, mặc dù vẫn có chỗ cho những cải tiến về tính nhất quán. Microsoft đôi khi làm khách hàng ngạc nhiên với sự chú ý quá mức đến từng chi tiết và ứng dụng Cài đặt được cập nhật là một ví dụ. Cài đặt hiện có các biểu tượng mới phát hoạt ảnh gọn gàng khi bạn nhấp vào chúng.

Tất nhiên, đây không phải là đột phá, nhưng vẫn thật tuyệt khi thấy “những khoảnh khắc vui vẻ bất ngờ có mục đích” như vậy (đó là cái mà Microsoft gọi là hoạt ảnh nhỏ trên Windows 11 ).

2. Giây trên đồng hồ trong khu vực thông báo

Thật khó để khen ngợi Microsoft vì đã trả lại các tính năng mà công ty đã loại bỏ khi nâng cấp người dùng từ Windows 10 lên 11. Tuy nhiên, nó là như vậy—bản dựng xem trước Windows 11 hiện cho phép bạn bật giây trên đồng hồ trong khu vực thông báo . Giờ đây, chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ xem xét lại quyết định không cung cấp cho khách hàng khả năng định vị lại thanh tác vụ ( công ty cho rằng tính năng như vậy không quan trọng ).

3. Widget Windows tốt hơn

Microsoft sẽ không từ bỏ Windows Widget—đây là những cải tiến về tiện ích sắp ra mắt cho người dùng Windows 11:

  • Windows Widget giờ đây có thể hiển thị toàn màn hình để cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho các widget của bạn.
  • Tiện ích của bên thứ ba được gửi đến. Microsoft gần đây đã cho phép các nhà phát triển tiến hành tạo các widget tùy chỉnh cho Windows 11 và chuẩn bị xuất bản chúng trong Microsoft Store. Các dịch vụ của bên thứ ba sẽ làm cho Windows Widgets tốt hơn nhiều và chúng tôi rất nóng lòng được thấy những dự án đầu tiên cập bến Microsoft Store.

Microsoft cũng có thể sử dụng khái niệm Windows 12 do người hâm mộ tạo ra gần đây hoặc chỉ cần đọc Trung tâm phản hồi đầy những lời phàn nàn về Windows Widget nếu công ty cần một số ý tưởng.

4. Không phải hộp tìm kiếm giả mạo

Không phải ai cũng sẽ chia sẻ sự phấn khích của tôi về điều này. Tuy nhiên, tôi tin rằng những người tích cực sử dụng Windows Search sẽ hài lòng với hộp tìm kiếm chính hãng mà Microsoft đã thêm vào Windows 11 trong bản dựng 25252 . Nó cho phép nhập văn bản khi bạn nhấp chuột mà không cần chuyển tiêu điểm sang cửa sổ hoặc trường khác. Tất nhiên, hộp tìm kiếm mới không thể khắc phục một số vấn đề khập khiễng của Windows Search, nhưng đó là một chủ đề cho một bài viết khác.

5. Trình quản lý tác vụ được cải thiện

Trình quản lý tác vụ được cập nhật đã nhận được hộp tìm kiếm để tìm quy trình cần thiết. Ngoài ra, ứng dụng hiện có tính năng hỗ trợ chủ đề được cải thiện (bạn có thể làm cho Trình quản lý tác vụ sáng hoặc tối bất kể chủ đề hệ thống là gì), các hộp thoại hiện đại hơn và tùy chọn tắt cảnh báo về chế độ hiệu quả.

Điều đáng chú ý là bạn đã có thể kích hoạt Trình quản lý tác vụ được cập nhật trong Bản cập nhật Windows 11 2022 , nhưng hãy cẩn thận với các lỗi mà bạn không muốn gặp phải trong khu vực nhạy cảm như vậy. Trình quản lý tác vụ phải luôn hoạt động hoàn hảo, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên kích hoạt bắt buộc các cải tiến trước khi Microsoft bắt đầu triển khai chúng.

Hơn

Có nhiều thay đổi thú vị hơn cho việc nấu ăn Windows 11 trong lò của chương trình Người dùng nội bộ Windows. Microsoft đang làm việc để làm cho ứng dụng Cài đặt hiện đại và nhất quán hơn, thêm chỉ báo VPN mới trong khu vực thông báo , tạo trang Cài đặt để làm cho máy tính của bạn hiệu quả hơn , cải thiện các tính năng hiện có , v.v.


Nguồn : https://www.neowin.net/

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00