MinhPC - Blog chia sẻ thủ thuật máy tính và phần mềm miễn phí.

5 tính năng thú vị của Windows 11 trong các bản dựng xem trước (Windows 11 preview)

by MinhPC

5 tính năng thú vị của Windows 11 trong các bản dựng xem trước (Windows 11 preview)

Tại đây chúng tôi báo cáo các tính năng mới của Windows (cả đã được công bố và ẩn) gần như hàng ngày kể từ khi các bản dựng xem trước của Windows 11 ra mắt mỗi tuần. Nếu bạn chưa quen với Windows Insider Program hoặc thắc mắc những tính năng thú vị mà các phiên bản phát hành trước của hệ điều hành này cung cấp, thì đây là danh sách năm thay đổi tuyệt vời để thử nghiệm sau khi cài đặt bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất.

Các tính năng sau được liệt kê không theo thứ tự cụ thể và danh sách này không có nghĩa là đầy đủ. Ngoài ra, các bản dựng trong tương lai sẽ mang lại nhiều hơn nữa, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục xuất bản các bài viết như thế này vài tháng một lần. Cuối cùng, nếu bạn cho rằng một thay đổi khác trong bản dựng xem trước của Windows 11 thú vị hơn, hãy phổ biến thông tin và cho mọi người biết trong phần nhận xét.

Việc thấy những thay đổi mới trong Windows 11 (đặc biệt là những thay đổi đã được mong đợi từ lâu hoặc được yêu cầu nhiều) rất thú vị và có thể khiến một người nâng cấp từ bản phát hành ổn định lên bản xem trước. Trước khi bạn làm điều đó, hãy nhớ rằng các bản dựng Windows trước khi phát hành (đặc biệt là từ các kênh Canary và Dev) thường ở dạng thô và không ổn định. Do đó, chạy chúng trên các thiết bị quan trọng không phải là ý tưởng tốt nhất. Sao lưu dữ liệu quan trọng và chuẩn bị cho những điều bất ngờ.

1.New Volume Mixer

Bản dựng xem trước Windows 11 có bộ trộn âm lượng hoàn toàn mới. Nó cho phép bạn điều chỉnh âm lượng cho mỗi ứng dụng, chọn thiết bị đầu ra và bật các hiệu ứng bổ sung, chẳng hạn như âm thanh không gian, mà không cần mở ứng dụng Cài đặt hoặc cài đặt ứng dụng của bên thứ ba (RIP EarTrumpet ) . Mở menu Quick Settings và nhấn một nút bên cạnh thanh trượt âm lượng. Ngoài ra, nhấn Win + Ctrl + V .

Mặc dù Microsoft đã công bố bộ trộn âm lượng mới trong phiên bản 25309 , nhưng nó đang được triển khai dần dần, vì vậy bạn có thể không nhận được nó sau khi cài đặt bản dựng Dev hoặc Canary mới nhất. Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật bộ trộn âm lượng mới trong bản dựng xem trước Windows 11 .

Cách bật Volume Mixer mới trên Windows 11 DEV build 25281

2. Better color output

Auto Color Management (ACM)  ít phổ biến hơn một chút so với các tính năng khác trong bài viết này. Tuy nhiên, nhiều người dùng sẽ được hưởng lợi từ đầu ra màu tốt hơn, ngay cả trên màn hình 8-bit rẻ tiền hơn. Bản dựng xem trước Windows 11 hiện cho phép các ứng dụng truy cập độ chính xác (độ sâu) màu 10-16 bit, mang lại màu sắc chính xác hơn và đẹp hơn. Màn hình 8 bit cũng có thể được hưởng lợi từ ACM nhờ các kỹ thuật bổ sung, chẳng hạn như phối màu.

Bạn có thể truy cập tính năng mới trong Settings > System > Advanced display . Lưu ý rằng PC của bạn phải đáp ứng các yêu cầu về phần cứng để được hưởng lợi từ Auto Color Management.

3. Cách sao chép mã 2FA nhanh hơn

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng tuyệt vời giúp bạn sao chép nhanh mã xác thực hai yếu tố. Hệ điều hành hiện hiển thị nút “copy to clipboard” bất cứ khi nào hệ điều hành phát hiện mã xác thực hai yếu tố trong thông báo. Lưu ý rằng tính năng này không giới hạn ở ứng dụng email khách và sẽ hoạt động trong các ứng dụng khác.

4. Cải tiến widget

Không còn nghi ngờ gì nữa, Windows Widgets đang rất cần được cải thiện. Mặc dù có tin đồn về việc Microsoft cho phép người dùng đặt các widget trên màn hình, nhưng người dùng Windows 11 hiện phải đối phó với những gì hệ điều hành này có thể cung cấp. May mắn thay, các bản dựng xem trước của Windows 11 có một vài thay đổi nhỏ gọn liên quan đến widget:

  • Bảng tiện ích được thiết kế lại và tổ chức tốt hơn : Các tiện ích hiện được tách biệt khỏi tin tức, giúp bạn dễ dàng nhận được thông tin cần thiết trong nháy mắt và tránh phải đọc tất cả báo chí màu vàng mà Microsoft đưa vào khu vực đó (” Ariana Grande: “Tôi yêu những thứ thô thiển” và rác khác).

  • Các biểu tượng nhận biết chủ đề : Microsoft đã giới thiệu hai bộ biểu tượng để làm cho các widget dễ truy cập hơn và cải thiện khả năng hiển thị của chúng khi sử dụng chế độ tối và sáng .
  • Biểu tượng động : Di con trỏ qua nút tiện ích hoặc nhấp vào nút đó sẽ làm cho dự báo trên thanh tác vụ hiển thị một hình ảnh động nhỏ dễ thương . Đây hoàn toàn không phải là nội dung đột phá (điều này thậm chí có thể gây ra một số tiêu cực triệt để trong số những người đam mê Windows thiếu một số tính năng trên thanh tác vụ từ Windows 10), nhưng nó kết hợp tốt với các hình ảnh động trôi chảy khác trên Windows 11.
  • Ngôi nhà mới cho Windows Widgets : Nếu bạn là người yêu thích thanh tác vụ được căn trái, thì bạn có thể di chuyển Windows Widgets sang bên phải, làm cho thanh tác vụ giống Windows 10 hơn. Lưu ý rằng thay đổi này bị ẩn và việc kích hoạt nó cần có công cụ của bên thứ ba, như được mô tả tại đây .

Cách di chuyển Widget sang bên phải trên Windows 11

5. File Explorer theo tab tốt hơn

Trình khám phá tệp theo thẻ của Windows 11 không hoàn hảo nhất. Nó có nhiều lỗi và thiếu nhiều tính năng cơ bản, chẳng hạn như kéo các tab giữa các cửa sổ khác nhau. Cập nhật lên bản dựng xem trước Windows 11 có thể mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn trong lĩnh vực này. Sau khi bật một số ID ẩn bạn sẽ có thể di chuyển một tab để tạo một cửa sổ mới hoặc gửi nó đến một cửa sổ hiện có.

Cách bật File Explorer mới (WASDK và XAML) trên Windows 11

Đề cập đáng trân trọng: Kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp trong Trình quản lý tác vụ

Các nhà phát triển có bản dựng Dev/Canary mới nhất có thể tạo các kết xuất bộ nhớ nhân trực tiếp trong Trình quản lý tác vụ. Tính năng này có thể thu thập thông tin để khắc phục các tình huống bất thường trong khi vẫn để HĐH tiếp tục hoạt động. Thông tin chi tiết về kết xuất bộ nhớ kernel trực tiếp có sẵn trong tài liệu chính thức .

 

Đôi lời từ quản trị viên
MinhPC.Com là website chia sẻ thủ thuật máy tính và các phần mềm miễn phí.

Nếu bạn thấy website hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi chút kinh phí để duy trì website.

Thông tin donate

Related Posts

Để lại bình luận

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00